13 มี.ค. 2563
4,760 ครั้ง

8 ทหารเรือ รอดติดเชื้อโควิด-19 ผลตรวจลูกชาย ผู้การเรือหลวงวังใน เป็นลบ

มีรายงานข่าวจากกองทัพเรือว่า จากกรณี บุตรชายของ เรือเอกระพีพงษ์ สงวนศิลป์ ผู้บังคับการเรือหลวงวังใน ไปสัมผัสกับคนที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จนเป็นสาเหตุให้ถูกกักตัวพร้อมลูกเรือทั้ง 7 นาย ที่ปฎิบัติหน้าที่บนเรือหลวงวังในนั้น ล่าสุด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์แจ้งผลตรวจเลือดบุตรชาย ของ เรือเอกระพีพงษ์ ออกมาแล้วเป็นลบ ไม่ติดเชื้อโควิด 19 โดยทางกองทัพเรือ ได้ให้ เรือเอกระพีพงษ์ และกำลังพลทั้ง 7 นาย ออกจากการกักตัว 14 วัน และกลับมาปฏิบัติงานตามปกติ
 
เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจาก บุตรชายของเรือเอก ระพีพงษ์ ไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เล่าประวัติไปสัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด19 ทางโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงจัดเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยง เข้ากักตัวตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข
 
ในขณะที่ เรือเอก ระพีพงษ์ ทราบเรื่องภายหลังจากที่ตนปฏิบัติหน้าที่บนเรือหลวงวังใน พร้อมลูกเรือ 7 นาย จึงต้องกักตัวเองตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข
 
ด้านพล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากบุตรชายไปพบปะผู้คน เมื่อกลับมาแล้วมีอาการเป็นไข้ ทางบิดาและมารดาจึงวิตกกังวล และเป็นห่วงจึงพาบุตรชายไปตรวจวัดที่โรงพยาบาล โดยยืนยันว่าไม่ได้ป่วยเป็นไข้ด้วยโรคไวรัสโควิด-19 ส่วนที่กอวทัพเรือได้ทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อบนเรือนั้นเป็นมาตรการป้องกันตามระเบียบ และเป็นการทำความสะอาดเรือไปด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ