13 มี.ค. 2563
2,266 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 13 มี.ค. 63 หุ้นไทยดิ่งเหว พักซื้อขายเป็นวันที่ 2 - 'เค เยาวราช' หยุดพ่นยาฆ่าเชื้อในที่สาธารณะ

หุ้นไทยดิ่งเหว เปิดตลาดร่วงทันที 111 จุด พักซื้อขายทันที
โควิด-19 ทุบดัชนีหุ้นไทยดิ่งเหว เปิดตลาดเช้านี้ ดัชนีร่วงทันที 111 จุด ทำให้ต้องหยุดการซื้อขายชั่วคราว 30 นาที
 
 
โดยเปิดตลาดเช้าวันนี้ เพียง 1 นาทีแรก ดัชนีหุ้นไทยถูกเทขายอย่างหนัก ดัชนีร่วงทันที 111 จุด ลงมาอยู่ที่ 1,003 จุด ทำให้ตลาดหลักทรัพย์ต้องใช้มาตรการเซอร์กิตเบรคเกอร์ หยุดการซื้อขายชั่วคราว 30 นาที สาเหตุดัชนีร่วงแรง เป็นไปตามตลาดหุ้นทั่วโลก เนื่องจสกนักลงทุนกังวลไวรัสโควิด-19 ลามไม่หยุด ขณะที่รัฐบาลไร้มาตรการอุ้มตลาดทุน และหลังกลับมาซื้อขายอีกครั้ง ดัชนีดีดตัวข้นเล็กน้อย ทำให้ดัชนียังยืนอยู่เหนือระดับ 1,000 จุดได้ แต่ก็มีการคาดวันนี้มีโอกาสดัชนีหลุด 1,000 จุด 
 
 
ขณะที่ราคาทองก็ปรับตัวลงแรงเช่นกัน เปิดตลาดราคาร่วงทันทีบาทละ 750 บาท ส่งผลให้ราคาทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 23,650 บาท ขายออก 23,750 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 23,225.12 บาท ขายออก 24,250 บาท
 
 
เค เยาวราช หลั่งน้ำตา พร้อมให้ความร่วมมือ กทม.
เค เยาวราช ยังเดินหน้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อให้กับสถานที่ปิด และหน่วยงานที่ร้องขอมา พร้อมเปิดใจ ยินดีให้ความร่วมมือ กทม. ที่ขอไม่ให้ฉีดตามที่สาธารณะ ยืนยันตัวยาที่ใช้ไม่ส่งผลต่อร่างกายมนุษย์ พร้อมหลั่งน้ำตา วอนคนที่กักตุนหน้ากาก ให้โอกาสคนจนได้เข้าถึงสิ่งของเหล่านี้บ้าง 
 
 
นายสมศักดิ์ ศรีเพ็ชร หรือ เค เยาวราช จิตอาสา วันนี้ยังคงทำหน้าที่จ้ตอาสาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ให้กับเจ้าหน้าที่โรงเรียนสาธิตรามสอง ที่ติดต่อร้องขอมา 
 
 
โดย เค เยาวราช เปิดใจกับทีมข่าวว่า หลังจากที่ตนเองถูกหลายฝ่าย ออกมาขอให้ยุติการฉีดพ่นเนื่องจากไม่มั่นใจในตัวยาที่นำมาใช้ รวมถึงทางกรุงเทพมหานคร ที่ขอความร่วมมือ ให้ตนยุติการฉีดพ่นกับคนในที่สาธารณะ ซึ่งก็ยินดีปฏิบัติตาม แต่อยากชี้แจงว่า ตนเองเป็นเพียงน้ำหนึ่งหยดในมหาสมุทร ที่ต้องการหามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สิ่งที่ตนทำเป็นการก้าวนำ ในสิ่งที่บางหน่วยงานยังไม่ได้ดำเนินการ แต่หากวันหนึ่งวันใด หน่วยงานเหล่านี้ มาขอความร่วมมือ หรือ รู้ว่ายาดังกล่าวช่วยลดการแพร่ระบาดได้ ก็ไม่ต้องมาขอโทษ 
 
 
พร้อมกันนี้ ยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า สิ่งที่ตนทำเป็นความหวังดีของจิตอาสา ที่ต้องการช่วยเหลือสังคม และคนจน ในยามที่ ทุกวันนี้หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ หาซื้อได้ยาก ซ้ำร้ายยังมีขบวนการกักตุน จึงอยากยกมือขอร้องคนกลุ่มนี้ ให้ช่วยกระจายสินค้าให้เข้าถึงคนจน เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเสียชีวิตจากโควิด 19 
 
 
นอกจากนี้ เค เยาวราช ยังระบุถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ออกมาระบุว่าตัวยาที่ตนใช้ฆ่าเชื้อ อันตรายต่อผิวหนังและไม่เหมาะสม ขอยืนยันว่า ยาที่นำมาใช้ มาการรับรอง และสามารถใช้ได้ แต่หากทาง อย. ต้องการนำตัวอย่างยาไปตรวจสอบก็ยินดี เพื่อความสบายใจของหน่วยงานและภาคประชาชน
 
 
พรีเมียร์ - ยูฟ่าเลื่อนแข่ง เลี่ยงโควิด-19
การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก รวมถึงฟุตบอลลีกอื่นๆในอังกฤษ ถูกเลื่อนการแข่งขันจนวันที่ 3 เมษายน เป็นอย่างน้อย หลังจากโรคโควิด19 กำลังระบาดในยุโรป และมีผู้เล่นในอังกฤษติดเชื้อแล้ว อย่าง คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ของเชลซี และ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล
 
 
ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และ ยูโรป้า ลีก ที่จะแข่งขันวันที่ 17-19 มีนาคม ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่นกัน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ