14 มี.ค. 2563
621 ครั้ง

เปิดปฎิบัติการปิดล้อมพื้นที่ล่ากลุ่มก่อการร้าย ปะทะเดือด จนท.เจ็บ 4 นาย

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สนธิกำลังร่วมกัน ปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัย ม.2 บ้านเบญญา ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา เขตรอยต่อเขื่อนชลประทานปัตตานี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5-6 คน หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่เกาะกลางแม่น้ำปัตตานี
 
 
โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้าปิดล้อมพื้นที่ตั้งแต่เช้าของวันที่ 12 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลา 11.30 น.ของวันที่13 มีนาคม 2563 ได้เกิดการยิงปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับฝ่ายคนร้าย ที่หลบซ่อนอยู่ จากการปะทะกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บในรอบแรกจำนวน 3 นาย ทั้งหมดถูกน้ำตัวส่ง รพ.ยะลา
 
 
หลังจากนั้นประมาณ 1 ชั่วโมงต่อมา ร.ท. ต่อตระกูล ปั้นสำรอง นปพ.ร่วมปัตตานี ก็ถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บเป็นรายที่ 4 และนำตัวส่งโรงพยาบาลยะลาเช่นเดียวกัน
 
 
ทั้งนี้ในเบื้องต้นนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นจับกุมบุคคลเป้าหมายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ตาเซะ อ.เมือง  จ.ยะลาเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายมาหามะ ตูมุ อายุ 39 ปี และได้นำตัวนายมาหามะฯ มาลงบันทึกประจำวันเก็บ DNA ที่ สภ.ตาเซะ เพื่อส่งตรวจพิสูจน์หาความเชื่อมโยงต่อไป
 
 
สำหรับนายมาหามะ เป็นบุคคลเป้าหมาย ตามแผนเปิดยุทธการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ บ้านแอเก็ง ม. 5 ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา เมื่อ 6 มี.ค.63 ที่ผ่านมา มีพฤติกรรมให้การสนับสนุนและให้ที่พักพิงกับสมาชิกกลุ่ม ผกร.ในพื้นที่ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเดิมเป็นราษฏรในพื้นที่ บ้านแอแกง ม.5 ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา หลังได้ภรรยาใหม่เป็นราษฏรในพื้นที่ ต.ตาเซะ อ.เมืองยะลา ก็ได้เปลี่ยนที่อยู่และได้มาพักอาศัยหลบซ่อนตัวที่บ้านของภรรยา ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่ากลุ่มคนร้ายที่หลบซ่อนตัวอยู่นั้น อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุลอบยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา เมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมา แต่ทางเจ้าหน้าที่รอตรวจสอบข้อมูลเพื่อยืนยันอีกครั้ง
 
 
ขณะที่จากการปิดล้อมและยิงปะทะในวันนี้ พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ระบุว่า ยังไม่มีรายงานการสูญเสียของกลุ่มคนร้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ ทั้งทางภาคพื้นดินและทางอากาศ
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wsxZofmyr9k
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ