14 มี.ค. 2563
5,189 ครั้ง

ป้าวัย 64 มือใหม่ขับกระบะ จะเหยียบเบรกหลงเหยียบคันเร่งพุ่งชนคร่อมร่างเด็ก 5 ขวบรอดปาฎิหาริย์

วันที่ 13 มี.ค. 63 ร.ต.อ อุดม. พลทำ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.สตึก อ.สตึก ได้รับแจ้งมีรถกระบะพุ่งชนร้านขายผลไม้และร้านทอง บริเวณหน้าร้านสตึกพลาซ่า ภายในตลาด บ.ข.ส.สตึก ถนนสนามม้า ต.นิคม อ.สตึก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานหน่วยกู้ภัยวังกรูด เข้าร่วมตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุพบแผงผลไม้ข้างทางได้รับความเสียหายทั้งแผง ห่างกันพบรถกระบะ 4 ประตูยี่ห้อโตโยต้า สีบอรช์ทอง ปีนขึ้นบนฟุตบาท หน้ารถชนประตูเหล็กร้านทองเยาวราช ต.นิคม ได้รับความเสียหาย
 
จากการตรวจสอบ พบมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย มีนางอภิญญา ไพรวัลย์ อายุ 51 ปี และหลานสาว อายุ 5 ขวบ สองยายหลาน ซึ่งถูกนำส่ง รพ.สตึก ก่อนหน้านี้
 
สอบถามนางรัตนาพร ชุมศรี อายุ 64 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า สามีตนไปทำงานต่างประเทศ พอได้เงินก็ส่งมาให้ซื้อรถไว้ แต่ตนยังขับรถไม่เป็น และเพิ่งหัดขับได้ประมาณ 1 เดือน วันนี้อยากจะขับรถไปในตัวอำเภอ โดยขับมาอย่างช้าๆ เพราะกลัวจะเป็นอันตราย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถมอเตอร์ไซค์คันหน้าชะลอความเร็ว ตนก็ชะลอความเร็วตามไปด้วย
 
พอเข้าใกล้รถมอเตอร์ไซค์กะจะเหยียบเบรก แต่เท้ากลับไปเหยียบคันเร่ง ทำให้รถพุ่งตัวออกไปอย่างรวดเร็ว ด้วยสัญชาติญาณ เมื่อเห็นรถจะชนรถคันหน้า จึงหักหลบก่อนรถจะพุ่งเข้าไปชนแผงผลไม้อย่างจัง ถึงตอนนั้นไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้นอีก
 
ด้านนางอภิญญา ไพรวัลย์ เจ้าของแผงผลไม้ที่ถูกชน กล่าวว่าช่วงเกิดเหตุตนก็ขายผลไม้ตามปกติ โดยวันนี้ได้เอาหลานมาเลี้ยงด้วย ขณะนั้นหลานได้นั่งเล่นใต้รถเข็น ทันใดนั้นได้มีรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งมาด้วยความเร็ว ตนจึงกระโดดหลบเท่าที่ทำได้ โดยไม่ทันดูหลาน จากนั้นรถได้พุ่งชนแผงผลไม้อย่างจัง เห็นกับตารถกระบะวิ่งคร่อมหลานตัวเองไปต่อหน้า โดยได้รับบาดเจ็บเพียงผิวหนังถลอก ถือเป็นปาฎิหาริย์ ที่หลานรอดชีวิตมาได้
 
อย่างไรก็ตามตำรวจจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดมาเป็นหลักฐานเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KrYEukxM9oM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ