14 มี.ค. 2563
1,285 ครั้ง

กกท.แจ้ง 5 สนามมวย จัดการแข่งระบบปิด หลังมี 3 เซียนมวยโพสต์ป่วยโควิด-19

เซียนมวยชื่อดัง 'สกล หลักสิม' โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ติดโควิด-19 กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ตนเองเข้าไปดูมวยเกือบทุกวันที่สนามมวย ใครที่เข้าไปในสนามมวย ให้ไปตรวจร่างกาย เพราะมีความเสี่ยงสูงมาก 
 
หลังจากนั้นมีอีก 2 เซียนมวย ก็ออกมาโพสต์บอกว่า ผลตรวจออกมาแล้ว ปรากฎว่าติดเชื้อโควิด-19 
 
ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก 'Rajadamnern Stadium' ของสนามมวยราชดำเนิน โพสต์ข้อความระบุว่า สนามมวยราชดำเนิน ปิดให้บริการเบื้องต้น 14 วันเพื่อเฝ้าระวัง
 
หลังจากแฟนมวยที่กำลังเป็นข่าวในขณะนี้ และได้มาชมการแข่งขันมวยไทยที่สนามมวยราชดำเนินนั้น ทางสนามมวยเวทีราชดำเนินไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเพื่อความปลอดภัยต่อแฟนมวยและคนในวงการมวยไทย สนามมวยราชดำเนิน จึงขอประกาศปิดให้บริการเบื้องต้นเป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 15–28 มีนาคม 2563 เพื่อเฝ้าระวังทำการฉีดยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาดครั้งใหญ่ เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้บริการ รวมทั้งให้พนักงานที่ให้บริการแฟนมวยกลุ่มดังกล่าวเฝ้าระวังอาการในที่พักเป็นเวลา 14 วัน
 
ขณะที่ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีหนังสือนายกสนามมวยเวทีมวยสยามอ้อมน้อย เวทีมวยนานาชาติรังสิต เวทีราชดำเนิน และเวทีลุมพินี ขอความร่วมมือมาตรการระยะเร่งด่วน ถ้าประสงค์จะจัดการแข่งขันมวยตามปกติ ขอให้จัดการแข่งขันในระบบปิด โดยงดผู้เข้าชมการแข่งขันในสนาม และใช้การถ่ายทอดสดการแข่งขัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/YAavaNZhCpA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ