14 มี.ค. 2563
752 ครั้ง

ร้านอาหารย่านทองหล่อ-เอกมัย เร่งตรวจสอบหลังมีกระแสข่าวผู้ติด 'โควิด-19' ยกแก๊ง 11 คน มาเที่ยว ยันมีมาตรการเฝ้าระวัง-ป้องกันอย่างเข้มงวด

วานนี้ (13 มี.ค. 63) กระทรวงสาธารณสุข แถลงการณ์ กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2563 โดย นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธานแถลงยืนยันพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 5 รายในวันนี้ โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ
 
ผู้ติดเชื้อ 2 ราย ลำดับที่ 71 เป็นหญิง อายุ 36ปี และรายที่ 72 เป็นชายอายุ 31 ปี ทั้ง 2 ราย เป็นกลุ่ม เพื่อนร่วมเที่ยวของกลุ่มผู้ป่วย 11 รายที่แถลงไปเมื่อวานนี้
 
ส่วนผู้ป่วยยืนยัน อีก 3 ราย คือ ผู้ป่วยสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยรายที่ 57 เดินทางกลับจากเกาหลี , ลำดับที่ 73 เป็นชายไทย อายุ19 เป็นน้องชาย ผู้ป่วยรายที่ 57 เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 7 มีนาคม , ลำดับที่ 74 เป็นหญิงไทย อายุ29 ปี เป็นเพื่อนกับผู้ป่วยรายที่ 57 เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 8 มีนาคม , ผู้ป่วยลำดับ ที่75 เป็นชายไทย อายุ 37ปี รายนี้เป็นเพื่อนกับผู้ป่วยรายที่ 74 เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 9 มีนาคม และยังมีกลุ่มเพื่อนอีก 8 คนที่อยู่ในข่ายเฝ้าระวังติดตามอาการและรอผลการตรวจเชื้อ
 
ทำให้วันนี้มียอดผู้ป่วยสะสม 75 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 39 ราย รักษาหายแลเวกลับบ้านได้ 34 ราย เสียชีวิต 1 ราย ข้อมูลในวันที่ 13 มี.ค. 63
 
ส่วนในกระแสข่าวที่ว่ากลุ่มของคนติดเชื้อ 11 คน ได้เดินทางไปเที่ยวที่ทองหล่อทำให้สถานทีบริการต่างๆออกมาประกาศชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่า อาทิ เพจเฟซบุ๊กของร้าน Beer Belly Bkk และร้าน 72 Courtyard โพสต์ชี้แจงระบุว่า "เรียน คุณลูกค้าทุกท่าน ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านทางโซเชียล มีเดียเรื่องที่มีลูกค้าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มาใช้บริการในบริเวณทองหล่อนั้น ทางร้านกำลังตรวจสอบข้อมูลและยังไม่พบมูลความจริง ณ ขณะนี้ ทางร้านได้มีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันอย่างเข้มงวด โดยให้พนักงานทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในขณะปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ก็ตาม รวมถึงให้ใส่ถุงมือขณะปฏิบัติหน้าที่และทำการตรวจวัดไข้ก่อนการเข้า-ออกจากสถานที่ปฏิบัติงานทุกวัน ในขณะเดียวกันทางร้านมีการดูแลเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ และทุกพื้นผิวที่ลูกค้าสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแอลกอฮอล์เป็นประจำทุกวัน สำหรับลูกค้า ทางร้านได้จัดเตรียมเจลและแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือไว้ให้บริการรวมไปถึงการเพิ่มจุดตรวจวัดไข้ที่ทางเข้าของอาคารอีกด้วย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/KidDbWQhF9U
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ