14 มี.ค. 2563
4,115 ครั้ง

สั่งเลื่อน 'เกณฑ์ทหาร' หนีพิษ 'โควิด-19' เป็น 16-26 เม.ย.นี้ หลายสถาบันเลื่อนสอบด้วย

ผู้ป่วยสะสม 75 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 39 ราย รักษาหายแลเวกลับบ้านได้ 34 ราย เสียชีวิต 1 ราย (ข้อมูลในวันที่ 13 มี.ค. 63) และมีข่าวลือที่ว่าผู้ติดเชื้อได้ตระเวณเที่ยวในหลายแห่งในกรุงเทพฯ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุด โรงเรียนไอเอสบี อินเตอร์เนชั่นแนล โรงเรียนนานาชาติชื่อดัง ย่านนนทบุรี ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง ผู้ป่วยโควิด-19 ถึงสมาชิก และผู้ปกครอง โดยระบุว่า ตรวจพบว่าบุคคลในครอบครัว (ปู่หรือย่า) ของนักเรียนเกรด 6 ตรวจพบว่า มีเชื้อโควิด-19 เมื่อเช้าที่ผ่านมา(12 มี.ค.) พร้อมระบุว่าผู้ติดเชื้อไม่ได้เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง คาดติดเชื้อในประเทศไทย ขณะนี้ได้ทำการปิดการเรียนการสอนเป็นที่เรียบร้อย 
 
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ออกประกาศมหาวิทยา พบว่านักศึกษาของทางมหาวิทยาลัยฯ อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าอาจมีการสัมผัสกับเชื้อโควิด-19 ขณะนี้ทางกรมควบคุมโรคได้นำตัวนักศึกษาไปดูแล เพื่อติดตามอาการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ขณะนี้ได้ทำการปิดการเรียนการสอนทั้ง 2 วิทยาเขต ตั้งแต่วันที่ 14-27 มีนาคม 2563 ใช้วิธีการเรียนออนไลน์ และทำการบิ๊กคลีนนิ่ง
 
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้สั่งการงดกิจกรรมทุกอย่าง ของมหาวิทยาลัย และงดการเรียนซัมเมอร์ของทางโรงเรียนสาธิตศรีนครินทรวิโรฒทั้งประถม-มัธยม
 
การสอบ  TCAS 63 ที่ประชุมของอธิการบดีแห่งประเทศไทยได้แจ้งผ่านหนังสือว่า ได้ยกเลิกการสอบสัมภาษณ์ในรอบที่ 3 และ 4 ช่วงกลางเดือน เม.ย.-มิ.ย. 
 
การสอบ กพ.63 ได้ทำการเลื่อนการสอบจากเดิม 28 มิ.ย. ขณะนี้ได้ทำการเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งสำนักงาน ก.พ. จะกำหนดวันสอบและแจ้งให้ทราบต่อไป
 
เกณฑ์ทหาร เลื่อนการคัดเลือกจากเดิม 1-11 เม.ย. เป็น 16-26 เม.ย. ทั้งนี้จะมีการออกหมายเรียกอย่างเป็นทางการอีกครั้ง 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/iIH1QerCiKs
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ