14 มี.ค. 2563
1,666 ครั้ง

ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่มแก๊งกระหน่ำยิง คู่อริ 11 นัดดับคารถ-แม่หนึ่งในผู้ต้องหา เปิดใจร่ำไห้ วอนลูกชายมอบตัว

‘ซ้อเอ๋’ เจ้าของค่ายมวยชื่อดังเข้าให้การ หลังญาติหนุ่มวัย 27 ถูกยิงดับคารถสงสัยบงการฆ่าล้างแค้นแทนลูกชายหลังมีเรื่องชกต่อยกับผู้ตาย เจ้าตัวปัดไม่เกี่ยวข้อง ขณะที่วงจรปิดจับภาพรถเก๋งต้องสงสัยคล้ายรถ BMW ’ซ้อเอ๋’ ขับผ่านหลังเกิดเหตุ ด้านแม่หนึ่งในกลุ่มคนร้ายปาดน้ำตาวอนมอบมอบตัว ตร.จ่อออกหมายจับเพิ่ม เผย มีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 3 คน
 
กรณีเหตุ 3 คนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายภัทรชัย ทัดเทียม อายุ 27 ปี 11 นัด เสียชีวิตภายในรถเก๋งริมถนนราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี โดยก่อนหน้านี้พบว่าผู้ตายมีเรื่องบาดหมางชกต่อยกับลูกชายเจ้าของค่ายมวยแห่งหนึ่งภายในห้างฯย่านบางใหญ่ ก่อนที่กลุ่มคู่อริจะยกพวกบุกไปที่บ้านของผู้ตายขู่ฆ่า กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ต่อมาตำรวจได้ออกหมายจับคนร้ายทั้ง 3 คน
 
ล่าสุดมีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่คนร้ายลงมือก่อเหตุกระหน่ำยิงนายภัทรชัย ได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัด และคนกรีดร้องขอความช่วยเหลือ/ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะพากันขึ้นรถยนต์ฮอนด้าฟรีด สีดำ หลบหนีไป ซึ่งในวงจรปิดขณะเกิดเหตุจะเห็นรถเก๋งคล้ายฮอนด้าซีวิค สีดำ ขับมาจอดริมทางอยู่บริเวณหลังรถของผู้ตาย หลังเกิดเหตุก็ขับตามหลังรถของคนร้ายไป/จากนั้นไม่นานก็มีรถเก๋งสีขาว คล้าย BMW ขับผ่านมายังจุดเกิดเหตุ  ตั้งข้อสังเกตว่าลักษณะคล้ายกับรถเก๋ง BMW ของซ้อเอ๋ เจ้าของค่ายมวยดังกล่าว โดยคดีนี้นายเทอดไทย ทัดเทียม พ่อของผู้ตายคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุ เป็นลูกน้องของ ‘ซ้อเอ๋’ เจ้าของ ค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่ เชื่อว่าสาเหตุที่ลูกชายของตนถูกยิงตายอาจมี ใบสั่ง เพราะก่อนหน้านี้ลูกชายของซ้อเอ๋ เคยมีเรื่องชกต่อยกับผู้ตาย
 
ตรวจสอบเฟซบุ๊กของซ้อเอ๋ พบว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ปีก่อน ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ทุกวันนี้ทุกลม  หายใจที่แข็งแกร่ง พร้อมปะทะทุกเรื่องทุกอย่างก็เพราะลูก ลูกกูใครห้ามแตะแต่นี่ลูกกูเจ็บ”/ซึ่งมี คนเข้าคอมเม้นต์คาดว่าน่าจะเป็นลูกน้องของซ้อ ระบุว่า “ไม่มีฟรีแน่ครับลูกพี่ น้องเจ็บผมก็เจ็บครับ” “มันคิดผิดที่เอาชีวิตมาแลกความแค้น ไม่หยุดตามแน่นอน”
ต่อมา 30 มิ.ย.62 ซ้อเอ๋ โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “เกิดมาไม่เคยคิดทำร้ายใครก่อนเลย แต่พี่อ้วนสอนเสมอว่าอย่าให้ใครมารังแกครอบครัวแล้วนะ คุณควรรู้ไว้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวคุณ หนีได้หนีไปหนีให้ตลอดนะ สักวันเราคงได้พบกัน จะจัดให้สาสมแก่ใจเลยทีเดียว”
 
นอกจากนี้พบว่าไปในเฟซบุ๊กของซ้อเอ๋ ปรากฏภาพของนายเบนซ์ และนายหนึ่ง หรือ ‘บังจ๋า’ 2 คนในกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงนายภัทรชัย เดินตามหลังซ้อเอ๋ ถึงขั้นมีการระบุว่า “เป็นบอดี้การ์ดสายโหดที่คอยดูแลเป็นอย่างดี” 
 
เมื่อวานนี้ (13 มี.ค.) พ่อของผู้ตายเข้ารัองทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ทำคดี เนื่องจากมีข้อมูลว่าทางฝั่งผู้ต้องหามีความสนิทสนมกับตำรวจและเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ ไม่มั่นใจการทำคดีของพนักงานสอบสวน ทางครอบครัวจะขอต่อสู้คดีจนถึงที่สุด และไม่มั่นใจในความปลอดภัยของตนเองและครอบครัวเพราะที่ผ่านมาถูกข่มขู่ตลอดทั้งที่บ้านและในเฟซบุ๊ก อยากให้ทางกองปราบปรามจัดทีมคุ้มครองพยานให้แก่ตนด้วย พร้อมฝากบอกครอบครัวผู้ต้องหาไม่ต้องมาขอขมา เพราะจะไม่อโหสิกรรมให้ เนื่องจากนี่ไม่ใช่แค่การล้างแค้น แต่ต้องการประกาศศักดามากกว่า ซึ่งฝั่งผู้ตายสงสัย ‘ซ้อเอ๋’ เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุนี้ด้วยหรือไม่
 
ขณะที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้เชิญตัว ‘ซ้อเอ๋’ เข้าให้การ โดขับรถเก๋ง BMW ซีรี่ 3  320d  สีขาว มาด้วย ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแน่นอน พร้อมระบุว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองไปดูมวยกับนายเบนซ์ และบังจ๋า  จากนั้นตนก็กลับเข้าบ้านบ้าน ส่วนนายเบนซ์กับบังจ๋า ออกไปดื่มเหล้า เขาไปทำอะไรที่ไหนต่อนั้นไม่ทราบจริง ๆ ตนมาทราบเรื่องหลังจากเป็นข่าวตอนเช้า ยอมรับนายเบนซ์ กับบังจ๋า เป็นลูกน้องในค่ายมวย ทำหน้าที่ดูแลนักมวยในค่ายเพิ่งมาอยู่ในค่ายได้ไม่ถึงปี เวลาไปดูมวยก็ไปด้วยกัน ส่วนที่ไปก่อเหตุมีเรื่องบาดหมางอะไรกับผู้ตายตนไม่รู้
 
‘ซ้อเอ๋’  กล่าวเพิ่มเติมว่า  ตนเองทราบว่าลูกชายมีเรื่องชกต่อยกับผู้ตายในห้างฯ ย่านบางใหญ่ เคยคุยกับผู้ตายว่าอย่าทำอะไรลูกของตนนะเพราะลูกของตนเองยังเรียนหนังสืออยู่ หลังจากที่ลูกชาย ชกต่อยกับผู้ตาย เพื่อนของลูกชายก็บอกทั้งสองฝ่ายให้จบนะ ยืนยันไม่ได้สั่งใครไปยิงนายภัทรชัย เพื่อแก้แค้นแทนลูกชาย ไม่คิดทำแบบนั้น และไม่เคยโพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่แต่อย่างใด  ไม่โกรธแค้นใครเพราะตนเป็นคนของสังคม ยืนยันคืนเกิดเหตุไม่ได้ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ ตรวจเช็ค GPS  และกล้องวงจรปิดที่บ้านได้ อยากให้คนที่ก่อเหตุมามอบตัวจะได้จบ ๆ /เมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกครั้ง ว่าคืนเกิดเหตุซ้อเอ๋อยู่ที่ไหน เจ้าตัวตอบว่าอยู่บ้านไม่ได้ออกไปที่ไหน รถจอดอยู่ที่บ้านตลอด ซึ่งตอบไม่ตรงกับครั้งแรกที่บอกว่าออกไปดูมวย หลังเป็นข่าวจิตตกไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องอะไรมากมาย   
 
นอกจากนี้ตำรวจยังได้เชิญตัวลูกชายวัย 19 ปี ของซ้อเอ๋ เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วย ขณะเดินออกจากห้องสอบสวน ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องบาดหมางกับผู้ตาย ชกต่อยกันเพราะเหตุใด  แต่ลูกชายซ้อเอ๋ ไม่ตอบ พูดเพียงว่า “ไม่ได้ ไม่รู้ครับ” จากนั้นก็รีบขึ้นรถขับออกไป
 
ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 ยืนยันว่าจะจับกุมคนร้ายได้แน่นอน ขณะนี้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งไล่ล่า ฝากถึงกลุ่มคนร้ายอย่าคิดต่อสู้ โดยคดีมีความคืบหน้าไปมาก คดีนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่ ขอเวลาวสืบสวนว่าเป็นเหตุเฉพาะหน้าหรือขัดแย้งกันมาก่อน หากเกี่ยวโยงถึงใครจะนำตัวมาดำเนินคดีทั้งหมด ขอให้ญาติผู้ตายเชื่อมั่นการทำงานของตำรวจ หลังพบว่าคนร้ายมีการ ข่มขู่ครอบครัวผู้ตาย ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความปลอดภัยแล้ว /มีรายงานว่าตำรวจจ่อออกหมายจับเพิ่มอีก ซึ่งพบว่าคนร้ายอาจมีมากกว่า 3 คน  
 
ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของนายชนภา หรือศร ปริยกูล หนึ่งในกลุ่มคนร้ายทำหน้าที่คุมเชิงขณะก่อเหตุ โดยแม่ของนายศร วัย 75 ปี เผยทั้งน้ำตาว่า  ช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุลูกชายขอเงิน 500 บาท บอกจะไปดูมวย ตนทราบข่าวเพราะมีเพื่อนบ้านมาบอก หลังเกิดเหตุลูกชาย (นายศร) ไม่ได้กลับมาที่บ้านอีกเลยและไม่ได้ติดต่อมาหาแม่ อยากให้ลูกมอบตัวสารภาพกับตำรวจ /ส่วนนายเบนซ์ กับบังจ๋า ก็เคยมานายศร ที่บ้านของของตนเอง
 
“เสียใจที่ลูกทำแบบนี้ ญาติพี่น้องไม่มีใครแหกเหล่าแหกกอแบบนี้ ห้ามตลอดให้นอนอยู่ที่บ้านไม่ให้ออกไปที่ไหน สอนให้เป็นคนดี ไม่ให้เป็นนักเลงอันธพาล ไม่ให้เป็นคนชั่ว มันเป็นแบบนี้ไปได้ยังไง ถ้ารู้ว่ามันจะไปทำเรื่องแบบนี้จะรั้งไม่ให้มันไปเลย ถ้ารู้มันเป็นอย่างงี้ไม่เอามันออกมาหรอก คบเพื่อนไม่ดีมันก็เป็นแบบนี้แหละ เพื่อนที่มันคบเราก็ไม่รู้ว่ามันดีหรือชั่ว” แม่ของนายศร กล่าว
 
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของนายหนึ่ง หรือ ‘บังจ๋า’ อยู่ภายในซอยทรายทอง 34 อ.เมือง นนทบุรี ตามทะเบียนราษฎร์ เพื่อนบ้านบอกว่าบ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่มานานแล้ว ตั้งแต่แม่ของบัง จ๋าเสียชีวิต พ่อไปมีครอบครัวใหม่ บังจ๋าก็ย้ายไปอยู่ที่อื่นตั้งแต่เด็ก ไม่รู้ย้ายไปอยู่ที่ไหนและไม่เคยกลับมาที่นั่นอีก ทำให้ไม่มีใครรู้พฤติกรรมของบังจ๋า -
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :   https://youtu.be/L2GZR9YgIXc
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ