14 มี.ค. 2563
1,727 ครั้ง

ตร.ประจวบไล่ล่าพ่อค้ายาไอซ์ระทึก ซิ่งเก๋งชนจยย.-ยิงปืนขู่เปิดทางหลบหนี จ่อออกหมายจับ

ประจวบคีรีขันธ์-ไล่ล่าพ่อค้ายาไอซ์ระทึกปราณบุรี ไหวตัวพุ่งรถตำรวจ ยิงปืนขู่เปิดทางหลบหนี
 
วานนี้ (13 มี.ค. 63) เมื่อเวลา 22.00 น. สภ.ปราณบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปราณบุรี ขับรถไล่ล่าติดตามคนร้ายที่ยิงปืนขู่เปิดทางหลบหนีการจับกุมคดียาเสพติด จึงได้ไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุโดยพบรถยนต์ สีบรอนซ์เงิน  ของคนร้ายประสบอุบัติเหตุชนกับผนังอาคารพาณิชย์ ภายในซอยเทศบาล 8 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากถนนเพชรมเกษมขาขึ้นกรุงเทพฯ เข้าซอยไปประมาณ 10 เมตร สภาพรถชนติดกับผนังอาคาร กระจกซ้ายหน้าแตก กันชนท้ายรถบุบ มีรอยครูดรอบคัน ยางหลังข้างซ้ายแบน มีรอยกระสุนเป็นรูที่กันชนท้ายรถหลายแห่ง ภายในรถพบ ลูกกระสุนปืน ขนาด380 ตกอยู่ 1นัด บริเวณที่วางเท้าฝั่งที่นั่งข้างคนขับ
 
จากการตรวจสอบทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าวได้หลบหนีการจับกุม ตำรวจได้ส่งสายลับล่อซื้อยาไอซ์ โดยนัดส่งยาไอซ์ที่บริเวณข้างปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับสัญญาณจากสายลับจึงได้แสดงตัวจับกุมด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาที่รถ แต่ชายคนขับรถเกิดไหวตัวทัน จึงขับรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนรถจักรยานยนต์ล้ม แล้วขับหลบหนีไป แต่ก็เจอรถยนต์ตำรวจอีกคัน ขับออกมาสกัดไม่ให้หลบหนี
 
แต่พบว่าคนร้ายไม่ยอมจำนนง่ายๆ ได้ชักอาวุธปืนออกมาชูนอกหน้าต่างรถ พร้อมกับตะโกนด้วยว่า มีปืน จากนั้นยิงขึ้นฟ้าหลายนัด เพื่อขู่เจ้าหน้าที่และสกัดไม่ให้ติดตาม ก่อนจะขับรถซิ่งหนีตำรวจไปอย่างรวดเร็ว โดยขับรถมุ่งหน้าไปทาง ต.ปากน้ำปราณ แล้วเกิดเลี้ยวเข้าซอยไปทางบ้านฝั่งแดง ม.5 ต.วังก์พง ซึ่งถนนเส้นดังกล่างสามารถขับทะลุไปออก ถ.เพชรเกษม ได้ ลักษณะไล่ล่าติดตามตัวกันอยู่นาน เมื่อขับถึงที่เปลี่ยวปรากฎว่าคนร้ายได้โยนอาวุธปืนทิ้งในพงหญ้าข้างทาง แล้วขับต่อไป จนออกถนนเพชรเกษมแล้ว มุ่งหน้าลงใต้ แต่เมื่อมาถึงสี่แยกสัญญาณไฟแดงปราณบุรี คนร้ายได้ตัดสินใจขับรถย้อนศร มาถึงหน้าซอยเทศบาล8 แล้วขับเข้าไปในซอย ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนผนังอาคารพาณิชย์ดังกล่าวไม่สามารถไปไหนได้ แต่คนร้ายในรถ จำนวน 2 คน คือชายคนขับและหญิงคนนั่งข้าง ได้รีบวิ่งหลบหนีหายเข้าไปในซอยมึด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามแต่ยังไม่พบตัว เบื้องต้นพอทราบว่า 1 ในคนร้าย เป็นอดีตผู้ต้องขังในคดียาเสพติดมาก่อน เตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุญาติศาลออกหมายจับต่อไป
 
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้กลับไปตรวจสอบดูจุดนัดส่งยา พบยาไอซ์บรรจุอยู่ในกล่องกระดาษยาชนิดหนึ่ง วางอยู่ที่ฐานซุ้มลักษณะเหมือนต้นไม้ ส่วนอาวุธปืนตรวจพบในพงหญ้า ลักษณะคล้ายปืนบีบีกัน ดัดแปลง ขนาด 380 มม. ตกอยู่ มีชิ้นส่วนลิ้นแม็กกาซีน และลูกกระสุนปืน ตกอยู่ 1นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน รอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดมาตรวจสอบอีกครั้ง
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :   https://youtu.be/AKTZ77CtKe4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ