14 มี.ค. 2563
6,794 ครั้ง

สาวเชียงใหม่ทำไอโฟนตก หนุ่มแสบเก็บได้เรียกค่าไถ่ 3,000 สุดท้ายได้คืน

วานนี้ (13 มี.ค.) ผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่จังเชียงใหม่ต่างพากันแชร์และแสดงความเห็นอย่างกว้างขวางกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์บอกเล่าเหตุการณ์ที่เข้าไปเที่ยวสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งแล้วทำโทรศัพท์ไอโฟน 11 หล่นหาย จึงให้เพื่อนโทรศัพท์เข้าเครื่อง ปรากฏว่ามีผู้รับสายแต่ขอเรียกค่าไถ่จำนวน 3,000 บาท และมีการนัดให้ไปรับ โทรศัพท์ ย่านเจ็ดยอด ในตัวเมือง
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก รุ่นพี่คนสนิทของผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยว่าเมื่อคืน ผู้เสียหาย ได้เข้าไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วทำโทรศัพท์ iPhone 11 หล่นหาย จากนั้น เมื่อทราบจึงได้ให้เพื่อนโทรศัพท์ เข้าไปที่เบอร์โทรศัพท์ของตัวเองที่หาย ปรากฏว่า เครื่องถูกปิด จึงใช้ระบบตามหาจนทราบพิกัด พร้อมกับให้ เพื่อน โทรศัพท์เข้าไปอีก จนกระทั่งในที่สุด มีผู้รับสาย และยอมรับว่า เก็บโทรศัพท์ได้ แต่ขอ เรียก ค่าตอบแทนจำนวน 3,000 บาท และนัดให้ไปรับที่ย่านเจ็ดยอดในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งที่เป็นคนละจุด กลับที่ระบบตามหาระบุพิกัด โดยสุดท้ายยอมโอนเงินไปให้แต่จำนวนเพียง 300 บาทเท่านั้น ขณะที่ทางฝ่ายของคนเก็บได้ก็นำโทรศัพท์ไปโยนทิ้งไว้ข้างทางแล้วให้ไปตามเก็บเอาเอง 
 
ทั้งนี้ แม้จะได้รับโทรศัพท์คืนแล้วแต่รู้สึกว่าเหมือนถูกกรรโชกทรัพย์ จึงนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ให้กับผู้ที่เข้าไปท่องเที่ยวในสถานบันเทิงต่างๆ ว่า ไม่ควรจะพก หรือนำทรัพย์สินมีค่าติดตัวไปด้วย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/n6zrHRMZ3d0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ