14 มี.ค. 2563
928 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 14 มี.ค. 63 ระดมฉีดน้ำใน จ.เชียงราย ลดฝุ่นควัน / พายุฤดูร้อนถล่มนครนายก-บุรีรัมย์

ระดมรถฉีดน้ำใน จ.เชียงราย ลดฝุ่นควันเกินค่ามาตรฐาน
สภาพอากาศของจังหวัดชียงราย โดยเฉพาะตัวเมืองเชียงราย ตลอดทั้งวันพบว่ายังคงมีหมอกควันลอยปกคลุมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทัศนวิสัยการมองเห็นลด 1 กิโลเมตร รวมทั้งค่าฝุ่นละอองในอากาศก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย ส่งผลกระทบให้กับประชาชนในพื้นที่ส่วนใหญ่ต้องมีการสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเพื่อเป็นการป้องกันฝุ่นละอองที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพของประชาชนอยู่ในขณะนี้
 
ทั้งนี้ เทศบาลนครเชียงราย ได้นำรถน้ำ ทำการออกพ่นละอองน้ำในเขตเทศบาลนครเชียงราย ในย่านที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยว อยู่หนาแน่น เพื่อลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ซึ่งจัดให้มีการดำเนินการพ่นละอองน้ำใน3 ช่วงเวลา ทั้งเช้า กลางวัน และเย็น
 
ขณะที่ การตรวจวัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ของกรมควบคุมมลพิษ ด้วยเครื่องตรวจวัดอัตโนมัติ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จากเมื่อเวลา10.00น วัดได้138ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์ โดยขณะนี้วัดได้ 149 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์ ตรวจวัดเมื่อเวลา 14.00น. ส่วนที่อำเภอแม่สาย เครื่องตรวจวัดอากาศอัตโนมัติของ กรมควบคุมมลพิษ ที่ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย วัดได้ 309 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
 
 
พายุฤดูร้อนถล่มนครนายก-บุรีรัมย์
ที่นครนายก พายุฤดูร้อนกระหน่ำ เสาส่งสัญญาณวิทยุล้มทับบ้าน 2 หลัง ตันไม้ล้มทั่วเมืองนครนายก
 
 
พายุฤดูร้อนกระหน่ำ ทั้งลมทั้งฝนพัดเสาส่งสัญญาณสถานีวิทยุกระจายเสียง ล้มทับบ้านเรือนประชาชน ล้มทับสัญญาณไฟจราจร ทั่วเมืองนนายกได้รับความเสียหายหลายจุด
 
 
ส่วนที่บุรีรัมย์ เกิดเหตุพายุฝนพัดถล่ม อ.คูเมือง มีบ้านเรือนและโรงเรียนได้รับความเสียหายหลังคา ผญบ. เผย มีฝนตกอย่างหนักพร้อมกับพายุหมุน พัดเอาบ้านและอาคารโรงอาหารของโรงเรียนได้รับความเสียหาย ถือเป็นพายุฝนแรกของปี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ