15 มี.ค. 2563
7,540 ครั้ง

ตำรวจยศ 'พ.ต.อ.' ติดโควิด-19 หลังไปดูงานที่สเปน อีก 3 นาย รอลุ้นผลตรวจ

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่องกำหนดมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 6 มีนาคม ที่ผ่านมา มีตำรวจกลุ่มงานเก็บกู้วัตถุระเบิดจำนวนหนึ่งเดินทางไปดูงานที่ประเทศสเปน เมื่อกลับมาถึงไทยมีตำรวจบางนายที่เป็นไข้ เจ็บคอ จึงเข้าตรวจอาการที่โรงพยาบาลพญาไท
 
ปรากฏว่ามีนายตำรวจยศพันตำรวจเอก ระดับผู้กำกับนายหนึ่ง ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัว นอกจากนี้ยังมีตำรวจยศสิบตำรวจโทอีก 3 นาย ที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากโรงพยาบาล ส่วนนายตำรวจยศพันตำรวจโท ระดับรองผู้กำกับ ไม่พบเชื้อ แต่ต้องเฝ้าระวังอาการ 
 
นอกจากนี้ มีคำสั่งให้ตำรวจกลุ่มที่ไปดูงานทั้งหมดกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน หากมีอาการเจ็บป่วยให้รีบแจ้งผู้บังคับบัญชาทันที และประสานบริษัททำความสะอาดให้เข้ามาพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณสถานที่ทำงานและบ้านพักของผู้ติดเชื้อแล้ว
 
ด้านพันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจนายที่ติดเชื้อ แต่ผ่านการตรวจคัดกรองบุคคลของกรมควบคุมโรค ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมาได้ เพราะในวันที่เดินทางกลับยังไม่มีอาการแสดงว่าอุณหภูมิร่างกายผิดปกติหรือเป็นไข้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/GKaw_jdLQBQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ