15 มี.ค. 2563
8,552 ครั้ง

ม.มหิดล เปิดไทม์ไลน์นักศึกษาติดโควิด-19 ตามผู้ใกล้ชิดเข้ารับการตรวจแล้ว

จากกรณีที่นายบรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ออกแถลงการณ์ว่า มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เนื่องจากอยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าสัมผัสโรคจากผู้ติดเชื้อ ซึ่งอยู่ภายนอกมหาวิทยาลัย และได้รับการแจ้งยืนยันผลตรวจแล้วว่า นักศึกษาคนดังกล่าวติดเชื้อ โดยคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาลได้รับนักศึกษาคนดังกล่าวไว้ดูแลรักษาแล้ว
 
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กของมหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยไทม์ไลน์การเดินทางของนักศึกษาที่ติดเชื้อโควิด-19 เริ่มจากวันที่ 7-8 มีนาคมที่ผ่านมา นักศึกษาสัมผัสกับผู้เข้าข่ายติดเชื้อ ระหว่างการเดินทางภายนอกมหาวิทยาลัย จากนั้นวันที่ 9-11 มีนาคม นักศึกษาขับรถส่วนตัวมาจอดด้านข้างอาคารอเนกประสงค์ แล้วเข้าห้องสอบที่วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา โดยที่ยังไม่มีอาการใด ๆ และอยู่ในห้องสอบเพียงอย่างเดียว ไม่ได้เดินทางไปส่วนอื่นในศาลายา หลังสอบเสร็จก็ออกไปรับประทานอาหารนอกมหาวิทยาลัย
 
วันที่ 13 มีนาคม นักศึกษาพบว่า มีคนใกล้ตัวได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ นักศึกษาจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช โดยใช้รถส่วนตัว และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ก่อนจะเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน
 
ทั้งนี้ นักศึกษาคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่กับครอบครัว โดยคนในครอบครัวและบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับนักศึกษาคนดังกล่าว ได้รับการติดต่อเพื่อเข้ารับการตรวจและเฝ้าระวังเรียบร้อยแล้ว สำหรับนักศึกษาที่กังวลใจ สามารถโทรสอบถามหรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน โทร .088-874-7385 ตลอด 24 ชั่วโมง หรืออินบอกซ์เข้าไปในเพจเฟซบุ๊ก กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/C2E4PBDcxkY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ