15 มี.ค. 2563
912 ครั้ง

พรรคภราดรภาพ โต้! ไม่เกี่ยวข้องปมกักตุนหน้ากากอนามัย จ่อเอาผิดคนแอบอ้างชื่อ

คณะกรรมการบริหารพรรคภราดรภาพ แถลงยืนยันว่าพรรคไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กรณีนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค ตกเป็นข่าวเกี่ยวข้องกับขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย และมีการใช้สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน อาคารไทยเฮลท์ เขตหนองแขม ซึ่งติดป้ายว่าเป็นที่ทำการพรรคภราดรภาพ เป็นสถานที่กักตุนสินค้า
 
โดยนายสุรภาส วิเชียร โฆษกพรรคภราดรภาพ ระบุว่า สถาบันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทย-จีน ไม่ใช่ที่ตั้งของพรรคภราดรภาพ แต่เป็นที่ทำงานของนายพันธ์ยศ และเมื่อปี 2562 ได้ใช้อาคารดังกล่าวจัดประชุมพรรค ทำให้มีป้ายชื่อพรรคติดตั้งไว้ 
 
ส่วนที่ทำการของพรรคภราดรภาพ เดิมอยู่ในซอยลาดพร้าว 71 ถนนสังคมสงเคราะห์ แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง ซึ่งพรรคได้แจ้งต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง เพื่อย้ายที่ทำการพรรคมายังซอยวิภาวดี 64 เขตหลักสี่แล้ว 
 
ดังนั้นอาคารที่เขตหนองแขม จึงไม่ใช่สำนักงานหรือสาขาของพรรค พร้อมกับยืนยันว่า พรรคไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายอานนท์ วรเมธชยางกูร แอดมินดูแลเพจ Thaimark เพราะไม่ได้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ตามที่เป็นข่าว
 
ทางพรรคภราดรภาพ ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัย การดำเนินการใดๆของนายพันธ์ยศ เป็นเรื่องส่วนบุคคล แม้ว่าจะเคยเป็นสมาชิกพรรคก็ตาม โดยสัปดาห์หน้าทางพรรคจะประชุมหารือกัน และเชิญนายพันธ์ยศมาชี้แจงรายละเอียดกับแกนนำพรรค ส่วนบุคคลที่แอบอ้างชื่อพรรค จะปรึกษาฝ่ายกฏหมายว่าจะดำเนินคดีอย่างไรหรือไม่
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/cyT3G4p7OMo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ