15 มี.ค. 2563
4,893 ครั้ง

ปคม.บุกจับแม่ค้าขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ‘อัจฉริยะ’ ระบุ มีคนขอให้หยุดตรวจสอบเรื่องนี้!

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ร่วมกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ล่อซื้อหน้ากากอนามัยจากผู้ขายสินค้าออนไลน์ และนัดมอบส่งสินค้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 26 เขตคลองเตย ได้ของกลางเป็นหน้ากากอนามัยจำนวน 8 กล่อง ในราคากล่องละ 850 บาท ก่อนจะนำตัว น.ส.ปิยะลักษณ์ ชุ่มเกษรกูลกิจ อายุ 26 ปี ผู้ค้าหน้ากากอนามัย ไปขยายผลตรวจค้นที่พัก ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมที่อยู่ไม่ไกลจากจุดล่อซื้อ พบของกลางหน้ากากอนามัยอีก 45 กล่อง
 
น.ส.ปิยะลักษณ์ บอกว่า ไม่ทราบว่าการมีหน้ากากอนามัยจำนวนดังกล่าว จะเข้าข่ายกักตุนสินค้า ผิดกฏหมาย และบอกว่า ไม่มีใครสามารถขายในราคาชิ้นละ 2.50 บาท ได้แน่นอน โดยตำรวจเตรียมขยายผลถึงแหล่งที่มาของหน้ากากอนามัยลอตนี้
 
ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในฐานะได้รับเรื่องร้องเรียนการกักตุนหน้ากากอนามัยและขายเกินราคา มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย และเปิดเผยว่า 
 
ของกลางที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ครั้งนี้ เป็นของ 1 ใน 11 โรงงานที่ได้รับอนุญาตจากกรมการค้าภายใน ให้ผลิตขายในประเทศ ซึ่งจะต้องติดตามว่า สินค้าลอตนี้ หลุดรอดมาถึงมือแม่ค้าออนไลน์ได้อย่างไร
 
นอกจากนี้ยังระบุว่า มีกลุ่มบุคคลให้ทนายความติดต่อขอให้หยุดตรวจสอบเรื่องหน้ากากอนามัย โดยให้เหตุผลว่าจะกระทบต่อชื่อเสียงของรัฐบาล หากไม่หยุดจะขู่ฟ้องดำเนินคดีด้วย
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/_ktm-z9BnPg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ