15 มี.ค. 2563
1,057 ครั้ง

วอน 132 ชาวไทยมุสลิมร่วมกิจกรรมศาสนาที่มาเลเซียกักตัว 14 วัน

นายวิสุทธิ์ บิลล่าเต๊ะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสำนักงานจุฬาราชมนตรีฝ่ายต่างประเทศ และนายอับอุลหาลิม ล่าเต๊ะ คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา เรียกร้องให้ 132 ชาวไทยมุสลิมในภาคใต้ ที่เดินทางไปร่วมกิจกรรม Jhor Qudamak & Ulamak Malaysia 2020 ณ Sri Petaling Mosque กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม ที่ผ่านมา หากพบว่าตนเองเริ่มเจ็บป่วย มีไข้ ไอ ให้รีบเข้าพบแพทย์ ณ สถานพยาบาลใกล้บ้านทันที แม้จะใกล้ครบกำหนดกักตัว 14 วันก็ตาม

 

เนื่องจากทางการมาเลเซีย พบว่า ในจำนวน 10,000 คน มี 132 คนชาวไทยมุสลิมในภาคใต้ ที่เข้าร่วามกิจกรรมในวันนั้น โดยคาดว่าในจำนวนนั้น เคยปฏิสัมพันธ์กับ ผู้ติดเชื้อโคโรน่าไวรัส 2019 หรือ โควิด 19 แต่ไม่ได้รายงานตัวกับทางการมาเลเซีย ซึ่งคาดว่าน่าจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

 

สำหรับในส่วนของมัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลา ได้มีการเชิญผู้นำศาสนาเข้าร่วมประชุม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่่านมา เพื่อขอความร่วมมือไปยังมัสยิดทุกแห่ง งดทำกิจกรรมที่มีการรวมตัวของชาวไทยมุสลิมเป็นจำนวนมากออกไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อป้องกันการระบาดโคโรน่าไวรัส 2019

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/KRlYvwRK0R8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ