15 มี.ค. 2563
2,328 ครั้ง

กศน. ประจวบฯ จัดฝึกอบรม นศ.-ปชช. ทำหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ พร้อมให้ความรู้โควิด-19

กศน.อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จัดฝึกอบรม สานต่อ โครงการศึกษาพัฒนาสังคมและชุมชนของกระทรวงศึกษาธิการ ให้กับนักศึกษาและประชาชนทำหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือด้วยตนเองเพื่อนำไปใช้และนำไปแจกจ่าย  พร้อมขยายความรู้สู่ชุมชนป้องกัน COVID-19
 
โดยนางเรียงตะวัน สิทธิเชนทร์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า  ได้ดำเนินงานตามนโยบาย นาง กนกวรรณ วิลาวัลย์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แก้ไขปัญหาป้องกัน  COVID-19  จากสภาวะปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัย  มีการกักตุนสินค้า  และขึ้นราคา ดังนั้นจึงสั่งกระจายการผลิต ตามเครือข่าย 8 อำเภอ ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน
 
ในส่วนของอำเภอขนาดใหญ่พิเศษ จำนวน 5,000 ชิ้น ในเรื่องหน้ากากอนามัยแบบผ้า ขนาดสถานศึกษาขนาดใหญ่ จำนวน 4,000 ชิ้น ในส่วนสถานศึกษาขนาดกลาง  3,000 ชิ้น ซึ่งรวมทั้งจังหวัด 8 อำเภอ เราจะต้องทำหน้ากากอนามัยแบบผ้าจำนวน 35,000 ชิ้น ขณะนี้เราได้ดาวกระจายทุกอำเภอ ซึ่งเราได้เริ่มแจกจ่ายแล้ว
 
สำหรับ สำนักงาน กศน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เองได้ส่งเสริมความรู้ทำหน้ากากอนามัย ให้กับนักศึกษา ประชาชนผู้ที่สนใจฟรีที่ห้องสมุดประชาชนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  โดยมีตั้งแต่ขั้นตอนออกแบบ ตัดเย็บประกอบ ตามมาตรฐานอนามัย โดยผู้ที่ผ่านการอบรมสามารถถ่ายทอดความรู้ให้กับ ญาติพี่น้อง และเป็น จิตอาสาผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าไว้ใช้เองและแจกจ่ายได้ผู้อื่นได้ด้วย
 
นอกจากนั้น นางเรียงตะวัน สิทธิเชนทร์ ยังกล่าวอีกว่า ทางสำนักงาน กศน.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับความร่วมมือกับจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนตำบลบ้านทุ่งโก จัดแนะแนวหลักสูตรให้เจ้าหน้าที่สำนักงาน  กศน. เพิ่มทักษะการเป็นวิทยากร ถ่ายทอดความรู้ให้กับประชาชน ด้วยการปฏิบัติตัวอย่างไรให้ห่างไกล COVID -19 รวมถึงผลิตหน้ากากอนามัยใช้เองพร้อมทั้งสอนทำแจลแอกอฮอล์ล้างมือควบคู่กันไป
 
ซึ่งสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นว่า กศน. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ได้มีความห่วงใย โดยคำนึงถึงสุขภาพและห่วงใยประชาชน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจการป้องกันแพร่ระบาดของ COVID- 19 และ รับมือการแพร่ระบาดได้มากขึ้น
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/F9ahIT9eubM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ