15 มี.ค. 2563
1,621 ครั้ง

ตามคาด! 'พิธา' นั่งหัวหน้าพรรคก้าวไกล นำ 54 ส.ส.ประกาศสานต่อนโยบายที่เคยหาเสียง

ที่ประชุมใหญ่วิสามัญพรรคก้าวไกลมีมติเป็นเอกฉันท์เลือกนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นหัวหน้าพรรค นายชัยธวัช ตุลาธน เป็นเลขาธิการ นายณกรณ์พงศ์ ศุภนิมิตตระกูล เป็นนายทะเบียนพรรค นางสาวณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ เป็นเหรัญญิก นายปดีพัทธ์ สั้นติภาดา กรรมการบริหารสัดส่วนภาคเหนือ นางอมรัตน์ โชคปมิตกุล เป็นกรรมการบริหารสัดส่วนภาคกลาง
 
 
นายสมชาย ฝังชลจิตร เป็นกรรมการบริหารสัดส่วนภาคใต้ นางสาวเบญจา แสงจันทร์ เป็นกรรมการบริหารสัดส่วนภาคตะวันออก นายอภิชาติ ศิริสุนทร เป็นกรรมการบุริหารสัดส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายสุเทพ อู่อ้น เป็นกรรมการบริหารสัดส่วนปีกแรงงาน และนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร เป็นโฆษกพรรค
 
 
ขณะที่นางสาวศิริภัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคฝ่ายนโยบาย นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ เป็นรองหัวหน้าพรรคฝ่ายกิจการสภา นายณัฐวุฒิ บ้วประทุม เป็นรองหัวหน้าพรรคฝ่ายกฎหมาย และพล.ต.ต. สุพิศาล ภักดีนฤนาถ รองหัวหน้าพรรคฝ่ายการเมืองและกิจการพิเศษ
 
 
นายพิธา กล่าวว่าเป็นเวลา 23 วันที่ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่อะไรสังกัดพรรคการเมือง แต่วันนี้สมาชิกพรรคได้เก้าเข้าสู่ก้าวไกล พรรคก้าวไกลคือบทที่ 2 ของพรรคอนาคตใหม่ แต่ที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียน แต่จากนี้ยืนยันพรรคก้าวไกลจะทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์และเป็นความหวังให้กับคนที่สิ้นหวัง เป็นปากเป็นเสียงให้กับคนที่ไร้อำนาจในสังคม พรรคก้าวไกลไม่ใช่พรรคชั่วคราวแต่จะเป็นสถาบันทางการเมืองที่นำประเทศไทยไปสู่ระบอบประชาธิปไตย ยุติระบอบเผด็จการ สถาปนาระบบนิติรัฐให้เท่าเทียม
 
 
ขณะนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤตที่แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่สามารถจัดการได้ ผู้นำประเทศไม่สนใจประชาชนแต่กลับเอาใจนายทุน เกิดหนี้ครัวเรือนสูงขึ้น และสิ่งที่จะทำหลังจากนี้คือการสานต่อนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ที่หาเสียงไว้กับประชาชนคือเดินหน้าผลักดัน พ.ร.บ.ยกเลิกประกาศคำสั่งคสช.17 ฉบับ และผลักดันให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ผลักดันร่างคุ้มครองแรงงาน ร่าง พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า ร่าง พ.ร.บ.อากาศสะอาด แล้วสุดท้ายคือการผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ประชาชนมีอำนาจต่อรองกับอำนาจรัฐ
 
 
ขณะเดียวกันยอมรับว่าการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงภายใต้รัฐสภาคงยากเพราะผู้มีอำนาจทำให้รัฐสภาอ่อนแอดังนั้นพรรคก้าวไกลจะต่อสู้คู่ขนานไปกับประชาชนเพื่อใช้ระบบนำไปสู่วิธีทางประชาธิปไตยให้ได้ สำหรับ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกลในวันนี้ จากมีทั้งหมด 50 คน ขณะที่นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ย้ายไปสมัครสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว
 
 
ส่วนอีก 4 คน คือนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กรุงเทพมหานคร กักตัวเอง 14 วัน เพื่อดูอาการและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปต่างประเทศมา นายกัญจน์พงศ์ จงสุทธนามณี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ป่วยไม่สามารถมาร่วมประชุมวันนี้ได้ นายองค์การ ชัยบุตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่อยู่ระหว่างการใส่เฝือกขาและทำกายภาพบำบัด และนายวินท์ สุธีรชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมในวันนี้และยังไม่ได้แสดงเหตุผล
 
 
ทั้งนี้พรรคได้เปิดตัวโลโก้เป็นรูปหัวลูกศรที่เป็นพยานไปข้างหน้าพรรคและใช้สีส้มเป็นสีประจำพรรค พร้อมเชิญชวนประชาชนสมัครสมาชิกห้องพรรคก้าวไกลผ่านระบบออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/5wd5u34K5Ww
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ