15 มี.ค. 2563
8,303 ครั้ง

อุตุฯเตือน 15-17 มี.ค.นี้ รับมือพายุฤดูร้อน หลายจังหวัดอ่วมแล้ว บ้านเรือนพัง ฟ้าผ่าพระมรณภาพ

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระบุในช่วงวันที่ 15 - 17 มี.ค.2563 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมทั้งอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น
 
ส่วนในช่วงวันที่ 18 - 21 มี.ค.2563 บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองลดลง และอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวันและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ส่วนภาคใต้มีฝนลดลงข้อควรระวัง
 
โดยในช่วงวันที่ 15 - 17 มี.ค.2563 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระมัดระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้าง และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย
 
นอกจากนี้ วันที่ 15 มี.ค.2563 หลายจังหวัดเผชิญพายุฤดูร้อน ทั้งที่อ่างทอง พระสงฆ์ 2 รูป ถูกฟ้าผ่าดับกลางทุ่งนา หลังออกไปวางท่อน้ำสปริงเกอร์, อยุธยา บ้านทรงไทยถูกลมพัดหลังคาทะลุ, สระบุรี ลมกรรโชกแรงถล่มบ้านเรือนพังเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน, บุรีรัมย์ พายุฝนถล่มบ้าน โรงเรียน พังเสียหาย, นครนายก เสาส่งสัญญาณวิทยุล้มทับบ้าน 2 หลัง และพายุถล่มงานมะยงชิดมะปรางหวาน 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/oQkj51A1ZJA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ