15 มี.ค. 2563
123 ครั้ง

ปิด 6 วัน ม.ศรีปทุมบางเขน หลังพบ นศ.เข้าข่ายติดเชื้อ - เปิดไทม์ไลน์ นศ. ม.มหิดล ก่อนติดโควิด-19

มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน ออกประกาศระบุว่า มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเข้าตรวจอาการที่โรงพยาบาล และอยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าอาจสัมผัสกับเชื้อ COVID-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลยืนยัน เพื่อลดการแพร่ระบาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงได้ออกประกาศปิดทำการเป็นเวลา 6 วัน ระหว่างวันที่ 15-20 มีนาคมนี้ เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทั้งภายในและภายนอกอาคารสถานที่ 
 
โดยสำหรับไทม์ไลน์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยศรีปทุมที่เข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อ ทางมหาวิทยาลัยได้ออกแถลงการณ์สรุปว่า 
 
วันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา นักศึกษาไปสัมผัสกับผู้ต้องสงสัยติดเชื้อนอกมหาวิทยาลัย 
 
วันที่ 8 มีนาคม ไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัย
 
วันที่ 9 มีนาคม เวลา 15.00-17.00 น. เข้าเรียนวิชา OCM 101 ที่อาคาร 9 ห้อง 903 หลังเลิกเรียนเดินทางกลับบ้าน
 
วันที่ 10 มีนาคม ไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัย
 
วันที่ 11 มีนาคม เวลา 14.00 น. เข้ามหาวิทยาลัย แต่รู้สึกไม่สบาย จึงเดินทางกลับบ้านทันที โดยไม่ได้เข้าห้องเรียน
 
วันที่ 12 มีนาคม ไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัย
 
วันที่ 13 มีนาคม ไปตรวจอาการที่โรงพยาบาล 
 
วันที่ 14 มีนาคม มหาวิทยาลัยได้รับแจ้งจากนักศึกษา
 
ขณะที่มหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีนักศึกษาติดเชื้อ 1 คน ก็ได้มีการเปิดเผยไทม์ไลน์การเดินทางของนักศึกษาที่ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน 
 
โดยวันที่ 7-8 มีนาคมที่ผ่านมา นักศึกษาสัมผัสกับผู้เข้าข่ายติดเชื้อ ระหว่างการเดินทางภายนอกมหาวิทยาลัย 
 
วันที่ 9-11 มีนาคม นักศึกษาขับรถส่วนตัวมาจอดด้านข้างอาคารอเนกประสงค์ แล้วเข้าห้องสอบที่วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา โดยที่ยังไม่มีอาการใด ๆ และอยู่ในห้องสอบเพียงอย่างเดียว ไม่ได้เดินทางไปส่วนอื่นในศาลายา หลังสอบเสร็จก็ออกไปรับประทานอาหารนอกมหาวิทยาลัย
 
วันที่ 13 มีนาคม นักศึกษาพบว่า มีคนใกล้ตัวได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ นักศึกษาจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช โดยใช้รถส่วนตัว และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ก่อนจะเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน
 
พจเฟซบุ๊กของมหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยไทม์ไลน์การเดินทางของนักศึกษาที่ติดเชื้อโควิด-19 เริ่มจากวันที่ 7-8 มีนาคมที่ผ่านมา นักศึกษาสัมผัสกับผู้เข้าข่ายติดเชื้อ ระหว่างการเดินทางภายนอกมหาวิทยาลัย จากนั้นวันที่ 9-11 มีนาคม นักศึกษาขับรถส่วนตัวมาจอดด้านข้างอาคารอเนกประสงค์ แล้วเข้าห้องสอบที่วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา โดยที่ยังไม่มีอาการใด ๆ และอยู่ในห้องสอบเพียงอย่างเดียว ไม่ได้เดินทางไปส่วนอื่นในศาลายา หลังสอบเสร็จก็ออกไปรับประทานอาหารนอกมหาวิทยาลัย
 
วันที่ 13 มีนาคม นักศึกษาพบว่า มีคนใกล้ตัวได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ นักศึกษาจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลศิริราช โดยใช้รถส่วนตัว และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ก่อนจะเข้ารับการรักษาตามขั้นตอน
 
ทั้งนี้ นักศึกษาคนดังกล่าวพักอาศัยอยู่กับครอบครัว โดยคนในครอบครัวและบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับนักศึกษาคนดังกล่าว ได้รับการติดต่อเพื่อเข้ารับการตรวจและเฝ้าระวังเรียบร้อยแล้ว 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/SZCX1B4ldME
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ