15 มี.ค. 2563
288 ครั้ง

รวบ 'ไฮโซเก๊' คารถหรู หลังหลอกยืมเงินล้านเจ้าของร้านกาแฟแล้วชิ่งหนี

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบ นายอติลักษณ์ ตันติเศรษฐ์ หรือเสี่ยอ๋อย อายุ 54 ปี ไฮโซเก๊ คารถหรู หลังหลอกเจ้าของร้านกาแฟขอยืมเงิน 1 ล้านบาท แล้วไม่คืน
 
โดยนายอติลักษณ์ เสื้อผ้าแบรนด์เนม ขับรถยนต์ยี่ห้อหรู มานั่งดื่มกาแฟที่ร้านของผู้เสียหายบ่อยครั้ง และมักใช้โทรศัพท์พูดคุยธุรกิจเสียงดัง ต่อมาได้เข้าพูดคุยกับผู้เสียหายว่าต้องการจะซื้อที่ดินในจังหวัดมุกดาหารเพื่อเอาไว้เก็งกำไร พร้อมขอเบอร์โทรศัพท์ผู้เสียหายเอาไว้เพื่อใช้ติดต่อ จากนั้นได้โทรศัพท์มาหาตลอด เพื่อสอบถามว่ามีใครต้องการขายที่ดินหรือไม่ สร้างความสนิทสนม จนผู้เสียหายเริ่มไว้เนื้อเชื่อใจ 
 
ต่อมานายอติลักษณ์ อ้างว่าถูกรัฐบาลตรวจสอบบัญชีเกี่ยวกับการปล่อยดอกเบี้ยเกินอัตรา บัญชีถูกอายัดไว้เป็นเงินหลายร้อยล้านบาท ทำให้เงินสดที่มีอยู่หมุนไม่ทัน พร้อมขอให้ผู้เสียหายช่วยนำเงินมาปล่อยกู้ให้ตนเอง 1 ล้านบาท เมื่อปลดล็อคบัญชีแล้วจะสมนาคุณด้วยดอกเบี้ยอย่างไม่อั้น และยังอ้างอีกว่าเงิน 1 ล้านนั้น เป็นเงินเพียงเล็กน้อย ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อยอมนำเงินมาให้ตามคำขอคือ 1 ล้านบาท
 
แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาคืนเงิน นายอติลักษณ์ก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนติดต่อไม่ได้ในที่สุด ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความ จนทราบว่านายอติลักษณ์ก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้ในอีกหลายพื้นที่ และหลบหนีการจับกุม จนกระทั่งเจ้าหน้าที่สกัดจับนายอติลักษณ์ ไว้ได้ที่บริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 2 ต.ตลิ่งชัน อ.เมืองสระบุรี จ.สระบุรี โดยพบตัวขณะขับรถหรู ยี่ห้อปอร์เช่ 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/LbF1nyHVZNw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ