15 มี.ค. 2563
2,238 ครั้ง

ธนกร ชี้ ฝ่ายค้านชงเปิดสภาถกโควิด-19 เรื่องดี ดักคออย่าใช้เวทีหลอกด่ารัฐบาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเตรียมขอเปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญเพื่อหารือแก้ปัญหาวิกฤตของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์โควิด-19 หรือการเคลื่อนไหวชุมนุมของนิสิตนักศึกษาว่า ต้องขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่เสนอให้เปิดประชุมสภาฯ สมัยวิสามัญเพื่อแก้วิกฤติในหลายๆ เรื่อง ถ้าเป็นประโยชน์และมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงแล้ว ตนเชื่อว่ารัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าเป็นเพียงข้ออ้างเพื่อหวังใช้เป็นเวทีหลอกด่ารัฐบาลฟรีๆ นั้น คนที่เสียประโยชน์ที่สุดคือประชาชน แบบนั้นรัฐบาลคงไม่ยอม เพราะรัฐบาลเอาเวลาไปเร่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนยังจะดีกว่า
 
นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ ส.ส.ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ออกมายุให้นิสิตนักศึกษาออกมาชุมนุมนั้น น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก เพราะเวลานี้ตนมองว่าประเทศกำลังประสบปัญหาโควิด-19 ไม่ใช่เวลาที่จะขัดแย้งกัน จะยิ่งเป็นการซ้ำเติมประเทศ ที่สำคัญ ตนเป็นห่วงหากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในม็อบ เพราะจะควบคุมยากมาก จึงอยากฝากให้คัดกรองป้องกันให้ดี จะได้ไม่เกิดความวุ่นวายจนสถานการณ์จะบานปลายได้
 
นายธนกร กล่าวอีกว่า ทางที่ดีเมื่อสภาฯ เปิดพื้นที่ให้นักศึกษาเสนอข้อเรียกร้องต่างๆ ได้ ก็น่าที่จะทำความเข้าใจกันได้ ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยที่ต้องเปิดพื้นที่ให้นักศึกษา ตราบใดที่ไม่ได้ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิผู้อื่นก็สามารถทำได้ แต่ในภาวะที่ประเทศประสบปัญหาเช่นนี้ พี่น้องคนไทยต้องรักกัน และร่วมแรงร่วมใจฝ่าวิกฤตไปด้วยกันจะดีกว่า
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Y8taPzU1PtI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ