15 มี.ค. 2563
2,559 ครั้ง

รมว.พานิชย์สั่งผลิตหน้ากากอนามัยเพิ่ม 5.6 แสนชิ้น/วัน - เกาหลีใต้เตรียมประกาศ 'แทกู' เป็นเขตภัยพิบัติพิเศษ

- รมว.พานิชย์สั่งผลิตหน้ากากอนามัยเพิ่ม 5.6 แสนชิ้น/วัน
 
รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพานิชย์ ประสาน 11 โรงงานเพิ่มอัตราการผลิตหน้ากากอนามัยเป็น 5.6 แสนชิ้นต่อวัน ยันไม่เพียงพอต่อความต้องการ แต่เชื่อว่าจะให้มีความคร่องตัวมากยิ่งขึ้น ยืนยันไม่ปกป้องถ้าหากที่ปรึกษาเกี่ยวข้องกับการหักหัวคิวหน้ากากอนามัย ขณะเดียวกันยังห่วงประชาชนที่แห่กันกักตุนสินค้า เหตุกังวนกับสถานรการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด - 19  วอดให้ซื้อตามความจำเป็นในภาวะปกติ  พร้อมประสานความร่วมมือ 4 กระทรวงร่างสถานการณ์ทั้งระบบ
 
 
 
- เกาหลีใต้เตรียมประกาศ 'แทกู' เป็นเขตภัยพิบัติพิเศษ
 
เกาหลีใต้ เตรียมประกาศให้เมืองแทกู เป็นจุดที่มีการแพร่ระบาดหนักที่สุดในประเทศ เป็นเขตภัยพิบัติพิเศษ เพื่อเปิดทางให้ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลกลาง ช่วยควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด นายน์ทีน ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่ มีแนวโน้มดีขึ้น วันนี้พบเพียง 76 คน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 23 วัน ที่พบผู้ติดเชื้อไม่ถึง 100 คน สำหรับยอดผู้ติดเชื้อล่าสุด ในเกาหลีใต้อยู่ที่ 8 พัน 86 คน เสียชีวิต 72 คน นับตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อรายแรกในเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา
 
 
-  'เป้ อารักษ์' ยันแพทย์ไม่ได้สั่งกักตัว 14 วัน
 
เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา 'เป้ อารักษ์' ยืนยันแพทย์ไม่ได้สั่งกักตัว 14 วัน ตามที่มีข่าว ระบุ พบกับ 'แมทธิว ดีน' ตั้งแต่ เดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการตรวจแล้ว ผลไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ