15 มี.ค. 2563
4,839 ครั้ง

'ถาวร เสนเนียม' กักตัวเอง 14 วัน สั่งคนไกล้ชิดตรวจโควิด-19 - สั่งยกระดับคัดกรองก่อนเข้าระบบขนส่ง

- 'ถาวร เสนเนียม' กักตัวเอง 14 วัน สั่งคนใกล้ชิดตรวจโควิด-19
 
นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กักตัวเองที่สถานพยาบาล พร้อมให้คนใกล้ชิดกว่า 10 คน ตรวจหาเชื้อโควิด - 19 หลังร่วมงานในสนามมวยลุมพินี ที่พบผู้ติดเชื้อถึง 9 คน โดยจะลาการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคารนี้ ขณะที่ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ระบุยังไม่มีการกักตัวตามที่มีกระแสออกมา โดยได้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลแล้ว รอผลตรวจที่ชัดเจนในวันพรุ่งนี้ (15 มี.ค.63)  พร้อมยุติภารกิจลงพื้นที่ 
 
 
- สั่งยกระดับคัดกรองก่อนเข้าระบบขนส่ง
 
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งทุกหน่วยงานยกระดับมาตรการคัดกรองประชาชน และผู้ปฏิบัติงานก่อนเข้าระบบขนส่ง ทั้งทางบก น้ำ ราง และทางอากาศ โดยให้ตรวจวัดอุณหภูมิ หากพบผู้ป่วยให้ประสานพยาบาล ป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบาดเริ่ม 16 มีนาคม 2563 นี้
 
 
- ผบ.ตร กำชับวัดแอลกอฮอล์ต้องใส่ถุงมือ กันโควิด19
 
รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ผบ.ตร. สั่งกำกับตำรวจตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ต้องสวมถุงมือ ใช้เจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อทำความสะอาดทุกครั้ง ส่วนเครื่องตรวจวัดแอลกอออล์ ต้องทำความสะอาด โดยหลอดที่ใช้ต่อเข้ากับเครื่องตรวจวัดต้องเปลี่ยนทุกครั้งที่มีการใช้งาน ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
 
 
 
- มาเลเซียพบผู้ติดโควิด-19 เพิ่ม 190 คน
 
มาเลเซียรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศ พบเพิ่มอีก 190 คน รวมเป็น 428 คน ทั้งหมดเชื่อมโยงกับกิจกรรมทางศาสนาอิสลามที่มัสยิดซรี เปอตาลิง (Sri Petaling) ชานกรุงกัวลาลัมเปอร์ 27 กุมภาพันธ์และ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมจากหลายประเทศ รวมกว่า 1 หมื่น 6 พันคน
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ASnQTWdcTu4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ