15 มี.ค. 2563
1,387 ครั้ง

ประเด็นข่าวรอบวัน 15 มี.ค. 63 - สส.พปชร.ขอโทษกรณีแชร์ข้อความ "ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด"

สส.พปชร.ขอโทษกรณีแชร์ข้อความ "ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด"
นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงกรณีกระแสวิจารณ์การแชร์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยย้ำว่า โพสต์ดังกล่าว ตนเองไม่ได้เป็นคนเขียน แต่เป็นการแชร์ข้อความจากคนอื่น ซึ่งส่วนตัวอยากขอโทษที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ แต่ยืนยันไม่ได้มีเจตนาดูถูกประชาชน เพียงแต่ต้องการสะท้อนมุมมองของประชาชนอีกด้านหนึ่งเท่านั้น และสิ่งที่เกิดขึ้นตนเองขอน้อมรับผิดชอบทุกอย่างเพียงคนเดียว ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ 
 
ทั้งนี้ หลังจากได้แชร์ข้อความจนเกิดเป็นประเด็น ยังไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคมาพูดคุย มีเพียงเพื่อน ส.ส.มาสอบถาม ซึ่งตนก็ได้อธิบายไปแล้วว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ทั้งนี้ ยอมรับว่าเนื้อหามีความล่อแหลม แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีการแชร์ข้อความมากขนาดนี้ ซึ่งถ้าจะบอกว่าไม่อ่านก็คงไม่ได้ เพราะตนเองได้อ่านก่อนแชร์ และที่ผ่านมาในเพจส่วนตัว ก็ได้แชร์ความความของหลายๆ ฝ่าย ซึ่งข้อความดังกล่าว มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เพจของตนเองเปิดกว้าง และมองว่าทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก
 
 
 
 
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งเร่งแก้ไขสถานการณ์ฝุ่นควัน
วันนี้ (15 มี.ค.63) ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ รายงานจุด Hotspot ระบบ VIIRS ตามข้อมูล GISTDA พบจุดความร้อน 99 จุด ในพื้นที่ 16 อำเภอ 34 ตำบล ตรวจสอบพบว่าลุกลามจากจุดเดิมของรอบบ่ายวานนี้ 1 จุด ซึ่ง นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ศูนย์ฯ อำเภอ เร่งเข้าดับไฟในพื้นที่ พร้อมให้รายงานสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง หากเกิดจุดในพื้นที่ที่เข้าถึงยาก บนภูเขาสูง ซึ่งมีความเสี่ยงต่อชุดปฏิบัติการภาคพื้นดิน ขอให้แจ้งจังหวัดเพื่อขอรับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยดับไฟป่า
 
ในส่วนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากคุณภาพอากาศขณะนี้ จังหวัดได้จัดสถานที่ปลอดภัยจากฝุ่น หรือSafety Zone ไว้รองรับ ในพื้นที่เขตเมือง ได้จัดไว้ที่ห้างสรรพสินค้าใหญ่ของเมืองเชียงใหม่ 11 แห่ง และร้านกาแฟอีก60 ร้าน ติดตั้งกรองอากาศพร้อมรับประชาชนให้เข้าไปใช้บริการได้ ในส่วนของอำเภอก็ได้จัด Safety Zone ไว้รองรับเพื่อบรรเทาปัญหาฝุ่นควัน ตามแผนบรรเทาภัยจากฝุ่นควันหากเกินมาตรฐาน ตามที่จังหวัดได้กำหนดมาตรการรองรับไว้ และในช่วงนี้ขอให้งดเว้นการออกกำลังกายในที่โล่งแจ้ง สวมใส่หน้ากากอนามัย และอาศัยภายในบ้านที่ปิดมิดชิด หรือเปิดเครื่องกรองอากาศ
 
 
 
 
ลักทรัพย์บ้านนักธุรกิจกว่า 6 ล้านบาท
เกิดเหตุลักทรัพย์บ้านนักธุรกิจโชว์รูมรถยนต์ ย่านนนทบุรี ได้ทรัพย์สินมีค่าไปประมาณ 6 ล้านบาท ผู้เสียหาย เชื่อเป็นฝีมือคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี โดยภาพจากล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะผู้ต้องสงสัยหลบหนี หลังก่อเหตุลักทรัพย์บ้านผู้เสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจภูธรปลายบาง นนทบุรี เข้าตรวจสอบบ้านหรูหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านย่านถนนนครอินทร์ นนทบุรี หลังรับแจ้งเหตุ มีผู้ก่อเหตุลักทรัพย์สินในบ้านผู้เสียหายไปกว่า 6 ล้านบาท 
 
ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ช่วงประมาณ 21 นาฬิกาของคืนวันที่ 14 มีนาคม คนในบ้านออกไปทำธุระนอกบ้าน และกลับมาถึงบ้านเวลาประมาณ เที่ยงคืน จึงพบความผิดปกติประตูบ้านเปิดทิ้งไว้ และเมื่อตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยการงัดกระจกบ้าน และพบทรัพย์สินมีค่าส่วนใหญ่ที่หายไป เป็นพวก กระเป๋ายี่ห้อหรู, นาฬิกา และเครื่องประดับมีค่า โดยมูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 6 ล้านบาท ผู้เสียหาย ตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน และทราบว่า ทรัพย์สินมีค่าอยู่จุดใดบ้าง เพราะผู้ก่อเหตุเลือกแต่ของที่มีราคาไปเท่านั้น โดยเฉพาะทองรูปพรรณที่วางไว้ในศาลเจ้าตี่จูเอี๊ยะในบ้าน ซึ่งมีแค่คนในบ้านเท่านั้นที่ทราบว่า มีทองอยู่ตรงนี้ นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังตัดสายสัญญาณกล้องวงจรปิดและนำกล่องบันทึกภาพไปด้วย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ