16 มี.ค. 2563
3,578 ครั้ง

พายุกระหน่ำเมืองนนท์โค่นเสาไฟกว่า 10 ต้น - อยุธยาพายุโหมพังศาลาไม้สักทองเสียหายนับ 10 ล้าน

นนทบุรี - 15 มี.ค.63 เหตุเสาไฟฟ้าโค่นพังเสียหายจำนวนหลายสิบ ต้นภายในซอยจุฬาเกษม 18 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี 
 
ที่เกิดเหตุภายในซอยดังกล่าวพบสายไฟฟ้าและเสาไฟฟ้ากว่า 10 ต้น โค่นพังทับรถยนต์เสียหาย 4 คัน ได้แก่ 1.รถปิคอัพตอนเดียว สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบทะเบียน เนื่องจากถูกสายไฟและเสาไฟฟ้าโค่นทับกะบะท้ายทั้งคันไม่สามารถเข้าใกล้ได้เพราะยังไม่มีการตัดกระแสไฟฟ้า 2. รถยนต์ฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน 1กฬ-1652 กรุงเทพ 3. รถเก๋งเชฟโรเลต รุ่นเทเลเบเซอร์ สีเทาดำ ทะเบียน 2 กฒ-4434 กรุงเทพ 4. รถแท๊กซี่ โตโยต้า สีฟ้า รุ่นแอลติส ทะเบียน ทส-8112 กรุงเทพ ทั้งสี่คันได้รับความเสียหายถูกสายไฟฟ้าและเสาไฟฟ้าพังทับตัวรถ
 
สอบถามนางสาวกรรณิกา บุญปัญญา อายุ 41 ปี ช่างเย็บผ้าใกล้อาคารที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ระหว่างทำงานได้ยินเสียงลมกรรโชกแรงมากก่อนจะมีพายุพัดกระหน่ำจนกระทั่งฝนตกลงมาอย่างแรงนานกว่า 30 นาที จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังทีแรกคิดว่าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่ก็ไม่กล้าออกมาดู จนกระทั่งไฟดับและทราบว่ามีเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมานับสิบต้นและทับรถยนต์เสียหายหลายคัน รวมทั้งรถที่บ้านและรถเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปดู เพราะเขายังไม่ตัดไฟ อยู่ที่นี่มานานไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนมากก็แค่ไฟดับ ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงและน่ากลัวกว่าทุกครั้งที่เจอมา
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอยู่ระหว่างทำการกู้เสาไฟฟ้าทั้งหมดที่หักโค่น รวมทั้งจะต้องเก็บสายไฟฟ้าจำนวนมากที่พาดพังลงมาเพื่อวางสายให้เป็นีะเบียบใหม่พร้อมกับเส่ไฟฟ้าคาดว่าคงต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าจะจ่ายไฟฟ้าให้กับชาวบ้านในซอยนี้ได้เหมือนเดิม
 
อยุธยา -  เกิดฝนตกลงมาในพื้นหลายอำเภอของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาอย่างหนัก โดยเฉพาะอำเภอภาชีเกิดลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนัก แรงลมพายุพัดเข้าถล่มศาลาไม้สักทอ่งทรงไทยโบราณ ขนาดความยาวกว่า 30 เมตร ที่ทางวัดได้ก่อสร้างไว้บริเวณด้านหน้าพระมหาธาตุเจดีย์ หลวงพ่อรวย วัดตะโก ถูกแรงลมพัดโคนเสาหักโค่นลงมากองกับพื้น ทับเรือยาวทั้งสองลำที่เก็บรักษาไว้ในอาคารทรงไทยดังกล่าว จันทำให้เรือหักเป็นสองท่อนทั้ง 2 ลำ ประเมินค่าเสียหายไม่่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
 
สำหรับอาคารศาลาทรงไทยไม้สักทองที่ถูกพายุพัดพังลงมา ทางวัดได้ก่อสร้างไว้สำหรับเก็บรักษาเรือยาวไม้โบราณของวัดจำนวน 2 ลำ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้เรืองเรือยาว เรือแข่งที่นิยมพายแข่งขันกันในอดีต อาคารทรงไทยหลังดังกล่าวมีความงดงามอ่อนช้อย ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จแต่ต้องมาถูกลมพายุพัดพังเสียหายเสียก่อน
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/OyWbnXomjxg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ