16 มี.ค. 2563
3,519 ครั้ง

พายุฤดูร้อนถล่ม กทม.ภาคกลาง เตือน! 63 จังหวัดทั่วทุกภาครับมืออีก 15-18 มี.ค.นี้

เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนักในพื้นที่ กทม.และหลายจังหวัดภาคกลาง โดยที่ จ.นนทบุรี พายุฝนพัดกระหน่ำนานกว่า 30 นาที ทำเสาไฟฟ้าพังหลายสิบต้น ทับรถยนต์เสียหาย 4 คัน ภายในซอยจุฬาเกษม18 ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง ส่งผลให้ในพื้นที่ไฟฟ้าดับ จนท.ต้องเร่งเข้าดำเนินการแก้ไข

 

จ.สมุทรปราการ ฝนที่ตกลงมานานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังถนนภายในหมู่บ้านการเคหะบางพลี สูงกว่า 20 เซนติเมตร ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ลมฝนได้หอบเอาเต้นท์ของร้านค้าในตลาดแบล็คมาร์เก็ต ข้างห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง กว่า 20 หลัง ข้าวของในร้านกระจัดกระจายไปตามแรงลม

 

จ.อ่างทอง พายุร้อนพัดถล่ม จนเต้นท์และร้านค้า ที่ตั้งภายในวัดมหานาม ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย ซึ่งมีการจัดงานประจำปี ได้รับความเสียหายกว่า 100 ร้านค้า

 

ล่าสุด อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน 63 จังหวัดทั่วไทย เตรียมรับมือพายุถล่ม ตั้งแต่วันที่ 15-18 มี.ค.นี้ โดยมีลักษณะของฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่

 

แยกเป็น ภาคเหนือ 17 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ และอุทัยธานี

 

ภาคอีสาน 20 จังหวัด ได้แก่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ขอนแก่น กาฬสินธุ์มุกดาหาร ชัยภูมิ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

 

ภาคกลาง 18 จังหวัด ได้แก่ ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครนายก เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์

 

ภาคตะวันออก 7 จังหวัด ได้แก่ ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

 

ภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GcDj_HrrUTQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ