16 มี.ค. 2563
3,910 ครั้ง

เพลิงไหม้ร้านวัสดุก่อสร้างเมืองระนอง วอด 6 คูหา เสียหายกว่า 50 ล้าน

ระนอง-เหตุเพลิงไหม้ อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 6 คูหา ริมถนนเพชรเกษม ต. บางนอน อ.เมืองระนอง วอดทั้งหมด ประกอบด้วย ร้านทองสกุลทอง 1 คูหา / ร้านทรงสกุลวนาค้าวัสดุก่อสร้าง 4 คูหา และร้านบริการซักผ้าด้วยเครื่องอัตโนมัติ 1 คูหา เสียหายทั้งหมด

 

โดยภายในตัวอาคารทั้ง 6 คูหา วิศวกรนายช่างโยธาระบุตัวโครงสร้างภายในไม่แข็งแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงทำได้เพียงฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อให้ไฟมอด

 

ทั้งนี้ นายบุญชัย สมใจ นายอำเภอเมืองระนอง ได้ขอสนับสนุนรถฉีดโฟม จาการท่าอากาศยานระนอง กรมการบินพลเรือน กระทรวงคมนาคม จำนวน 1 คัน เพื่อมาดับเพลิงจากสารเคมี บริเวณด้านหลังของอาคาร หลังจากมีเพลิงไหม้มาร่วม 4 ชั่วโมง เพื่อให้เพลิงและควันได้สงบลงทั้งหมด และอาจจะใช้รถแบ็คโฮทำการโกยซากวัสดุภายในร้านออกมา เพื่อตัดเชื้อเพลิงทิ้งจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

ซึ่งสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายเบื้องต้น ทั้งร้านทองและร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ประเมินค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ส่วนจุดที่เกิดเหตุคือชั้น 2 ของร้านทอง ที่เป็นที่เก็บอุปกรณ์การก่อสร้างที่ไวไฟ จึงทำให้ไฟลุกลามไปยังคูหาข้างเคียงที่เป็นพื้นที่เก็บวัสดุก่อสร้างเช่นกัน

                 

ล่าสุดในส่วนของพื้นที่ภายในอาคาร ได้มีการกั้นเป็นเขตอันตราย เพราะโครงสร้างส่วนใหญ่เสียหาย บางส่วนอาจถล่มลงมาได้ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ได้ทำการวางแผน และเสี่ยงภัยเข้าทำการชักลากตู้เซฟสำคัญออกจากที่เกิดเหตุ จนสามารถนำออกมาได้ก่อนส่งมอบให้กับเจ้าของไปเก็บรักษาต่อไป โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ได้จัดกำลังรักษาสถานที่ไว้ เพื่อให้หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดระนอง เข้าทำการตรวจสอบและค้นหาต้นเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริง ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/d2jUovjN38o

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ