16 มี.ค. 2563
206 ครั้ง

โจรใจร้ายวิ่งราวทรัพย์ยาย เชิดเงินเบี้ยคนชรา-คนพิการเก็บมาทั้งชีวิต สูญ 2 หมื่น

บุรีรัมย์-เกิดเหตุคนร้ายขับรถมอเตอร์ไซค์ วิ่งราวทรัพย์ บริเวณหลังโรงพยาบาลสตึก ตำรวจจึงได้เร่งออกตระเวนติดตามหาผู้ต้องสงสัยเป็นชาย อายุประมาณ 30-35 ปี ขับรถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีชมพู ทั่วอำเภอ แต่ไม่พบคาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปแล้ว

 

จากการตรวจสอบผู้เสียหายคือนางเปียง สีสลวย อายุ 72 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกมานั่งเล่นบริเวณข้างบ้านใต้ร่มไม้คนเดียว จากนั้นได้มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี ขี่จักรยานยนต์แบบหญิงไม่ทราบยี่ห้อ-ทะเบียน สีชมพู ขี่มาจอดข้างบ้านแล้วเดินเข้ามาหาพร้อมกับเข้ามาถามหาสามีตนว่า "ไปไหน" ตนบอกว่าไม่อยู่ออกไปเลี้ยงวัว โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่า จะเอาข้าวเปลือกมาให้ ตนก็งงว่าเป็นข้าวเปลือกอะไร

 

หลังจากนั้นชายดังกล่าวบอกว่าหิวน้ำ ขอดื่มน้ำตนก็ให้ไปตักเอาเองที่โอ่งในครัว จากนั้นชายคนนั้นก็เดินออกมา แล้วมาสังเกตกระเป๋าเงินของตัวเองที่ห้อยไว้ไม่เท้า ก่อนจะเอามือมาเปิดดูกระเป๋าเงินของตน เมื่อตนพยายามขัดขืน ชายคนนั้นก็ดึงกระเป๋าเงินออกไปแล้วควักเอาเงินสดที่มีอยู่ในกระเป๋ากว่า 20,000 บาท ไปต่อหน้า ก่อนจะตะโกนเรียกให้เพื่อนบ้านให้มาช่วยเหลือ เพราะทั้งหมดในบ้านเป็นคนพิการ

 

หลังจากนั้นญาติได้พานางเปียง ผู้เสียหายไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.สตึก นางเปียง ถึงกับเป็นลมไม่ได้สติต่อหน้าพนักงานสอบสวน เพราะเสียดายและเสียใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเงินทั้งหมดเป็นเงินเก็บสะสมจากเบี้ยคนพิการและเบี้ยคนชราของคนในครอบครัวมาทั้งชีวิต

 

ด้านนายยุทธนา มีสิทธิ์ อายุ 44 ปี หลานยายเล่าว่า ตนอยู่ภายในบ้านติดกับบ้านยาย ได้ยินเสียงยายตะโกนขอความช่วยเหลือว่ามีคนมาขโมยเงิน จึงวิ่งออกมาดูเห็นคนร้ายขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านยายไปไกลแล้ว จึงไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนรถจักรยานยนต์ เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าซ้ำเติมคนจน เพราะครอบครัวยายอยู่ด้วยกัน 3 คน เป็นคนพิการทั้งหมด เงินที่คนร้ายชิงไป เป็นเงินที่คนจนที่พิการช่วยกันอดออม ไม่คิดว่าคนร้ายจะมาทำแบบนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/xJR0CRx6_9s

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ