16 มี.ค. 2563
1,690 ครั้ง

นักศึกษาผวา! ชายปริศนา 2 คน ขับเก๋งเข้า ม.ศิลปากร เปิดกระจกไอใส่ หวั่นแพร่โควิด-19

แฟนเพจเฟซบุ๊ก ‘วินัยนักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร’ มีการลงประกาศเตือนภัยแก่นักศึกษา เนื่องจากมีผู้ชาย 2 ราย ขับรถยนต์สีดำเข้ามาก่อกวนในพื้นที่ โดยขับรถเข้ามาประชิดแล้วเปิดกระจก จากนั้นชายที่นั่งเบาะนั่งข้างคนขับได้ไอใส่นักศึกษาหญิงคนหนึ่ง 3 ครั้ง บริเวณตรงข้ามโรงอาหารเพชรรัตน์ ของมหาวิทยาลัยศิลปากรพระราชวังสนามจันทร์ แล้วก็ขับรถออกไป 

 

แม้นักศึกษาจะสวมหน้ากากอนามัย แต่ก็ยังมีความกังวล จึงแจ้งขอไปอาบน้ำและทำความสะอาดชุดทันที ขณะเดียวกันมหาวิทยาลัยก็แนะนำว่า ให้นักศึกษาสังเกตอาการตัวเองด้วยว่าเสี่ยงติดโคโรนาไวรัสหรือไม่ หากมีความปกติให้ไปพบแพทย์

 

นอกจากนี้มีการแจ้งประชาคมศิลปากรนอกจากป้องกันตนเองแล้ว ขอให้ช่วยกันเฝ้าระวังบุคคลผู้ไม่ประสงค์ดีที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อชาวศิลปากร หากพบเหตุขอให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อร่วมกันแก้ไขและดำเนินการโดนทันที

 

ในวลาต่อมาทางเพจดังกล่าว โพสต์ระบุว่า “เข้าออกมหาวิทยาลัย รถยนต์โปรดลดกระจก”  ทั้งนี้มีผู้เข้าไปเสนอแนะว่า เพื่อความปลอดภับยของนักศึกษาและบุคลากรควรจะมีมาตรการกลั่นกรองคนนอก ที่เข้ามาใช้เส้นทางในมหาวิทยาลัยเป็นทางผ่านจากประตูหน้าไปประตูหลัง  และอยากให้ยามปฏิบัติหน้าที่อย่างแน่นหนา เมื่อก่อนมีการตรวจบัตรเดี๋ยวนี้ปล่อยปะละเลย บางครั้งกลางคืนก็ไม่ตรวจแล้ว

 

ทั้งนี้หลังเกิดเรื่องดังกล่าว นักศึกษาได้เข้าให้ข้อมูลกับศูนย์รักษาความปลอดภัยและตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบรถยนต์ต้องสงสัย ยังเปิดเผยไม่ได้เพราะแค่สงสัยเท่านั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นบุคคลภายในหรือภายนอกมหาวิทยาลัยฯ โดยได้แจ้งผู้บริหารเพื่อดำเนินการติดตามตรวจสอบต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/OIrhiVPTVq8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ