16 มี.ค. 2563
84 ครั้ง

เจ้ากรมสวัสดิการ ร่วมงานเดียวกับแมทธิว ติดโควิด-19 'ถาวร' กักตัว 14 วัน 'ธรรมนัส' โชว์เล่นฮูล่าฮูป

มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการ ติดเชื้อโควิด-19 หลังเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลพระมงกุฏ เนื่องจากไปร่วมงาน ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ที่สนามมวยลุมพีนี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งเป็นวันเดียวกับ แมทธิว ดีน ดาราชื่อดัง ไปเป็นพิธีกรในสนามมวยดังกล่าว และป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยในวันนั้นมีคนในงานประมาณ 10,000 กว่าคน

 

หลังจากนั้น พล.ต.ราชิต ได้พบปะกำลังพลทั้งในและนอกกองทัพบกอีกกว่า 100 คน ทั้งนี้ กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) จะเข้าดำเนินการฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ ในพื้นที่กองบัญชาการกองทัพบก พร้อมกันนี้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

 

ด้านนายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ซึ่งมีภาพร่วมงานแข่งขันมวย ที่สนามมวยลุมพินีเช่นเดียวกัน ล่าสุด ได้เรียกคนใกล้ชิด 10 คนที่ไปงานสนามมวยลุมพินี กักตัวเองที่บ้านและไปตรวจเชื้อโควิด-19 โดยจะลาการประชุมคณะรัฐมนตรีวันอังคารนี้ เพื่อรอผลตรวจเชื้อ และกักตัวเองที่สถานพยาบาลแห่งหนึ่งที่ได้รับการยอมรับจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัยของบุคคลที่ใกล้ชิด

 

ส่วนการที่มีข้อมูลว่าเซียนมวยที่ออกมาระบุว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 และได้เดินทางไปปฏิบัติธรรม ที่พระธาตุพนม จ.นครพนม ส่งผลให้ผู้ใกล้ชิดต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วันนั้น และจากตรวจสอบยังพบว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะทำงาน ได้เข้าไปปฏิบัติธรรมในช่วงเวลาดังกล่าวด้วยนั้น

 

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า ได้มีการเดินทางไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ โรงพยาบาลพระราม 9 แล้ว ผลออกมาเบื้องต้นเป็นปกติดี แต่จะรอผลตรวจชัดเจนอีกครั้งวันพรุ่งนี้ (16 มี.ค.) และเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ตนเองได้หยุดงานภารกิจลงพื้นที่ในวันนี้เพื่อรอฟังผลตรวจดังกล่าว พร้อมขอโทษพี่น้องประชาชนชาว จังหวัดอุบลราชธานี ที่เมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) ไม่สามารถลงพื้นที่ไปมอบ สปก.4-01 ได้ด้วยตนเอง

 

อย่างไรก็ดี ร.อ.ธรรมนัส ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเล่นฮูลาฮูป ระบุว่า วันนี้หลังจากทราบเรื่องเข้าสู่สภาวะเสี่ยงการติดเชื้อ Covid-19 ผมได้รีบเข้าตรวจพร้อมกับกักตัว14 วัน ที่บ้านทันที

 

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 ผมอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกท่าน ดูแลสุขภาพร่างกายด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และลดความตรึงเครียดต่างๆ เพียงเท่านี้ระบบภูมิคุ้มกันโรคจะทำงานอย่างขยันขันแข็ง จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคต่างๆได้ครับ #เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันครับ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ