16 มี.ค. 2563
573 ครั้ง

อธิบดีกรมการค้าภายใน ไม่น้อยใจโดนเด้งฟ้าผ่า ลือเตรียมยื่นลาออกจากราชการก่อนเกษียณ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลงนามคำสั่ง ให้อธิบดีกรมการค้าภายใน นายวิชัย โภชนกิจ ย้ายมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการบริหารจัดการของรัฐบาลภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย กรณีมีประเด็นทางสังคมเกี่ยวกับการกักตุนและจำหน่ายหน้ากากอนามัย ซึ่งสมควรมีการตรวจสอบเพื่อให้เกิดความชัดเจน ถูกต้อง โปร่งใส และเป็นธรรม ตลอดจนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่การบริหารราชการ

 

ด้านอธิบดีกรมการค้าภายใน ให้สัมภาษณ์ก่อนนายกรัฐมนตรี มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี ยอมรับรู้สึกเสียกำลังในในการทำงานบ้าง ที่ถูกโจมตีหลายเรื่อง เพราะมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาตลอด และไม่ว่าจะเจอคำถามใด ตนก็พร้อมตอบ ยืนยันทีมงานของตนเองทุ่มเททำงานเต็มที่

 

ต่อมาเมื่อทราบคำสั่งย้ายฟ้าผ่า นายวิชัยบอกว่า ได้พักบ้างก็ดีเหมือนกัน ส่วนตัวไม่น้อยใจ เพราะเป็นตามหลักการทำงานที่ผู้บังคับบัญชาต้องการให้ข้าราชการอยู่ในตำแหน่งใดก็ต้องปฎิบัติตาม ส่วนกระทรวงฯ จะสรรหาใครมาปฏิบัติงานแทน ไม่ต้องกังวลเพราะมีคนเทำงานแทนตนเองได้ ข้าราชการในกระทรวงยังมีอีกมาก

 

ล่าสุดคนใกล้ชิด ระบุว่า วันนี้ (16 มีนาคม 2563) นอกจากนายวิชัย จะกล่าวฝากงานข้าราชการแล้ว เตรียมแจ้งการลาออกจากราชการด้วย ระบุว่าต้องการพักผ่อนเนื่องจากที่ผ่านมาปัญหาเรื่องสุขภาพ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/lXuvQCJbHeU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ