16 มี.ค. 2563
405 ครั้ง

รพ.เพชรบูรณ์ นัดสาวเข้ารักษา หลังผ่าตัดกระดูกแตกแขนผิดรูป

เพชรบูรณ์-กรณี นางสาวแก้วมณี กุลสำโรง อายุ 38 ปี ร้องขอความเป็นธรรม หลังหมอโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ นัดไปทำการผ่าตัดเอาเหล็กดามกระดูกออก แต่หลังการผ่าตัดแขนกลับมีอาการบวมผิดรูป จนสุดท้ายไม่สามารถประกอบอาชีพได้

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา แพทย์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้ทำการนัดนางสาวแก้วมณี เพื่อทำการผ่าตัดเอาเหล็กดามแขนขวาออก จากการประสบอุบัติเหตุจนกระดูกแตกเมื่อปี 2552 และถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ หลังทำการผ่าตัดดามเหล็ก แขนก็มีลักษณะผิดรูป แต่ไม่มาก ทำงานได้ตามปกติ

 

กระทั่งการผ่าตัดครั้งล่าสุด คือวันที่ 19 กุมภาพันธ์ หลังผ่าตัดเอาเหล็กออก ตนเองกลับมีอาการปวดแขน แขนบวม และผิดรูปมากกว่าเดิม ซึ่งครั้งนั้นแพทย์ที่ทำการรักษา บอกกับตนเองว่าทำอะไรไม่ได้แล้ว และอนุญาต ให้ตนกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน ทั้งที่ตนเองยังมีอาการปวดแขนที่ผ่าตัดอยู่

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ได้ทำการติดต่อมายัง นางสาวแก้วมณี  ให้เดินทางไปพบแพทย์ ในวันจันทร์ที่ 16 มีนาคม เพื่อที่จะทำการรักษาแขนให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม ซึ่งจากเดิมที่แพทย์ได้นัดให้ไปพบในวันอังคารที่ 17 มีนาคม 2563

 

นางสาวแก้วมณี กล่าวหลังจากที่โรงพยาบาลติดต่อกลับมาหาว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากและมีความหวังมากขึ้น ที่ทางโรงพยาบาลยังให้ความสำคัญ และขอขอบพระคุณทางโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ล่วงหน้า ที่จะทำการรักษาแขนของตนเอง

 

ทุกวันนี้ยอมรับว่าอาการปวดแขนมากกว่าที่ผ่านมา แถมแขนก็ผิดรูปร่างไปมากกว่าเดิม ส่วนการประกอบอาชีพตนเองก็ประสบปัญหา เพราะเฟซบุ๊กที่ตนเองใช้งานไลฟ์สดขายเสื้อผ้ามือ 2 ก็ถูกแจ้งแสปม จึงไม่สามารถโพสต์ขายของได้  จึงขาดรายได้โดยสิ้นเชิง แต่เมื่อทางโรพยาบาล ติดต่อกลับมาทำให้ตนเองมีความหวังในทางการรักษา จึงขอขอบคุณ โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ล่วงหน้า ในการที่จะช่วยทำการรักษาให้แขนตนเองกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/-2cbl7Xpxtw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ