16 มี.ค. 2563
4,503 ครั้ง

เปิดไทม์ไลน์ 'นายกไก่' ก่อนทราบติดเชื้อโควิด-19 ขณะฉะเชิงเทราปิด อบจ. 5 วัน

จากกรณีอีก นายกไก่ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา  ซึ่งเ้ดินทางไปเวทีมวยวันเดียวกับ แมทธิว ดีน และต่อมาทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งในรายของ นายกไก่ ถือว่าน่าเป็นห่วงเนื่องจากตั้งแต่วันที่ 6-14 มี.ค. ได้เดินสายออกงานกว่า 24 งาน
 
เพจเฟซบุ๊ก "ผู้ใหญ่ไก่ รักแปดริ้ว" ของนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ออกมาเปิดเผยต่อสังคมว่า ได้รับเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 หลังจากเมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายกไก่ ได้เดินทางไปชมการแข่งขันชกมวย ที่สนามมวยลุมพินี ถ.รามอินทรา ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับ แมทธิว ดีน นักแสดงหนุ่มชื่อดัง 
 
เมื่อย้อนดูไทม์ไลน์ ก่อนที่ นายกไก่ จะรู้ผลว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ปรากฎว่าได้ไปพบปะประชาชนจำนวนมากใน จ.ฉะเชิงเทรา ทั้งงานแต่ง งานบวช และงานอีเว้นท์ต่างๆ รวมกว่า 24 งาน อย่างวันที่ 7 มี.ค.วันเดียว นายกไก่ ไปเป็นประธานงานแต่งงานถึง 5 งาน และวันที่ 12 มี.ค. พบปะชาวมุสลิม ที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว และนำผู้สูงอายุกว่า 170 คน ฝึกอบรมทำหน้ากากอนามัย ที่ อบจ.ฉะเชิงเทราด้วย ขณะเดียวกันทีมข่าวได้สอบถามไปที่คุณจุ๋ย เลขานุการของ นายกไก่ ให้ข้อมูลว่า นายกไก่ ชื่นชอบชมมวยเป็นการส่วนตัว สัปดาห์นึงจะไปชม 1-2 ครั้ง 
 
ซึ่งหลังจากวันที่ 6 มี.ค. นายกไก่ ก็ไม่มีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด จึงได้ไปร่วมงานต่างๆ แต่หลังจากที่ทราบข่าวคุณแมทธิวติดเชื้อ เมื่อวันที่ 13 มี.ค. นายกไก่ ก็ได้ไปตรวจร่างกายทันที จนผลยืนยันออกมาเมื่อวานนี้ซึ่งก็ทำให้คนใกล้ชิด ในครอบครัวได้ไปตรวจร่างกายเช่นกัน เบื้องต้นทางภรรยาและลูกๆ ไม่พบการติดเชื้อ ส่วนตนเองที่ทำงานอยู่กับ นายกไก่ ทุกวัน กำลังรอผลตรวจอยู่ อย่างไรก็ตามจากการได้พูดคุยกับ นายกไก่ ก็มีความเครียดพอสมควร เรื่องที่ได้ไปร่วมงานต่างๆ ทั่วจังหวัด เป็นห่วงว่าประชาชนจะไม่เข้าใจ
 
ล่าสุดวันนี้ (16 มี.ค.) นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค สั่งให้ข้าราชการ อบจ.ฉะเชิงเทรา งดมาทำงานที่ อบจ. 5 วัน โดยให้ทำงานออนไลน์แทน ส่วนประชาชนคนไหนที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับ นายกไก่ ในรัศมี 2 เมตร ระหว่างวันที่ 6-15 มี.ค. ขอให้กักตัวเองอยู่ในบ้านเพื่อดูอาการ หากมีอาการไข้ให้รีบติดต่อสายด่วนโควิด-19 ฉะเชิงเทรา หมายเลข 094-7922525 ขณะเดียวกันได้ให้สาธารณสุขจังหวัดไปทำความสะอาดที่ อบจ.ฉะเชิงเทราแล้ว
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ