16 มี.ค. 2563
1,624 ครั้ง

ประชาชนแห่ซื้อสินค้าแน่น! นายกสมาคมปลีกยืนยันสินค้ามีเพียงพอ แต่ทางห้างนำขึ้นชั้นวางขายไม่ทัน

ประชาชนยังคงออกไปซื้อหาสินค้าอุปโภค-บริโภคกันเนืองแน่น ส่งผลให้สินค้าประเภทอาหารกระป๋อง และมาม่า ไม่พอขาย ขณะที่ทางห้างยืนยันมีสินค้าเพียงพอ เเต่นำขึ้นชั้นวางขายไม่ทัน
 
ภายที่เห็น เป็นห้างค้าปลีกย่านพระราม 4 มีประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อสินค้ากันตั้งแต่ห้างเปิดทำการ ส่งผลให้สินค้าบางประเภทหมดจากชั้นวางของอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มอาหารกระป่อง และมาม่า ที่ถูกซื้อจนเกลี้ยงชั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่ ก็เร่งนำสินค้าเข้าเสริมตลอดเวลา พร้อมให้ความมั่นใจว่ามีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ส่วนการจำหน่ายหน้ากากอนามัย มีการแบ่งรอบจำหน่ายเป็นรอบๆ ละ 150 ชุด พบว่าก็ยังไม่พอขาย
 
ขณะที่นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าปลีกค้าส่งไทย ยืนยัน สินค้ามีเพียงพอ เพราะจากการพูดคุยกับผู้ผลิตหลายราย ยืนยันตรงกันว่า ขณะนี้กำลังการผลิตเดินเครื่องแค่ 70% ยังสามารถเพิ่มกำลังการลิตได้อีก ดังนั้นไม่ต้องตื่นตระหนกว่าสินค้าจะขาดแคลน 
 
และจากความกังวลของผู้บริโภคที่ไม่กล้าเดินทางไปจับจ่ายใช้สอยในห้าง ทำให้มีการเปลี่ยนพฤติกรรม หันกลับมาซื้อสินค้าในร้านโชว์ห่วยมากขึ้น ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 20 ซึ่งถือว่าเป็นการปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบ 15 ปี
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/eTL1HLT9ICY
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ