16 มี.ค. 2563
19,268 ครั้ง

เจ็บแต่จบ! กลุ่มการบินเสนอปิดประเทศ 1 เดือน ขอรัฐบาลมีคำสั่งชัดเจนสักที

ผู้ประกอบการสายการบิน เสนอปิดประเทศชั่วคราว เพื่อหยุดไวรัสโควิด-19  เช่นเดียวกับกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยว ประกาศยอมเจ็บ เพื่อประเทศชาติ
 
นายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า มาตรการที่เกี่ยวข้องกับการเดินอากาศ ได้เสนอไปยังรัฐบาลแล้ว ทั้งเรื่องการเยียวยา และการแก้ไขปัญหา ซึ่งการจะล็อคดาน์ หรือ ปิดประเทศ สายการบินพร้อมปฏิบัติตาม แต่ขอให้รัฐบาลมีคำสั่งที่ชัดเจนโดยเร็ว ภายในวันสองวันนี้ เพื่อจบปัญหา และเพื่อสายการบินจะได้ปรับแผนรับมือได้
 
เช่นเดียวกับ กัปตันพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ ซีอีโอ.สายการบินบางกอกแอร์ ที่บอกว่า แม้วันนี้จะยังไม่มีการล็อคดาวน์ แต่ก็เหมือนล็อคดาวน์ เพราะไม่มีคนเดินทางเข้ามามา ซึ่งก็ยอมรับว่าการล็อคดาวน์ จะกระทบต่อสายการบิน แต่ก็ยอมรับได้ และจากการได้มีการพูดคุยกับสายการบินอื่นๆ ก็เห็นในทางเดียวกัน
 
ขณะที่นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศ โพสผ่านเฟสบุ๊ค ถึงคนไทยทั้งชาติ ว่า ผู้ประกอบการท่องเที่ยวทุกภาคส่วน ยินดีร่วมมือกับรัฐบาลในการยกระดับเพื่อสร้างกำแพงป้องกันไวรัสโควิด-19 ซึ่งพร้อมแล้ว แม้จะเจ็บปวด แต่ก็น้อมรับในฐานะพลเมืองของชาติ และขอฝากอนาคตของผู้ประกอบการท่องเที่ยวไว้กับคนไทยทุกคน เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดจบลง ช่วยเที่ยวเมืองไทยกับทัวร์ เพื่อต่อลมหายใจผู้ประกอบการท่องเที่ยว และไกด์ไทยได้มีงานทำ เพื่อเลี้ยงครอบครัว
 
ลงท้าย นายยุทธชัย บอกว่า ขอกราบแทบเท้าคนไทยทุกคนด้วยความซาบซึ้งอย่างที่สุดจากผู้ประกอกบารท่องเที่ยวภายในประเทศและมัคคุเทศก์ทุกคน
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QWpmpZr1tiQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ