16 มี.ค. 2563
7,775 ครั้ง

แพทย์ รพ.รามาธิบดี ขอผู้ป่วยหยุดคุกคาม / กรมการค้าภายใน ยันมีสินค้าเพียงพอ ไม่ต้องกักตุน

แพทย์ รพ.รามาธิบดี ขอผู้ป่วยหยุดคุกคาม
 
นพ.สุรเวช น้ำหอม แพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี โพสต์ข้อความระบุว่า โรงพยาบาลยินดีตรวจคนไข้ที่สงสัยโรคโควิด-19 แต่ขอร้องอย่าคุกคามเจ้าหน้าที่ ทั้งขู่ทำร้าย-ไอใส่หน้า และต่อว่า พร้อมย้ำว่าเจ้าหน้าที่ทำงานหนักมาก แต่การตรวจมีขั้นตรวจทำให้ล่าช้า ทั้งนี้ หากมีการคุกคามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้บริการ
 
กรมการค้าภายใน ยันมีสินค้าเพียงพอ ไม่ต้องกักตุน
 
รองอธิบดีกรมการค้าภายใน หารือปัญหาการกักตุนสินค้ากับผู้ประกอบการ 56 ราย ยืนยันขณะนี้ใช้กำลังการผลิตเพียงร้อยละ 70 ยังเหลือกำลังการผลิตอีกจำนวนมาก ขอให้ผู้บริโภคมั่นใจมีอาหารเพียงพอ ไม่ต้องกักตุน 
 
เตือนระเว็บไซต์ข่าวโควิด-19 ปลอม ขโมยข้อมูล
 
เพจเฟซบุ๊กกองปราบปราม โพสต์เตือนให้ระวังเว็บไซต์รายงานข่าวโควิด-19 ปลอม ที่มีการหลอกติดตั้งมัลแวร์ที่สามารถขโมยข้อมูล หรือตรวจดูประวัติการใช้งานเว็บไซต์ได้ พร้อมแนะว่าไม่ควรดาวน์โหลดแอพพริเคชั่นหรือโปรแกรมที่ไม่น่าเชื่อถือ
 
ไฟไหม้สายสื่อสารซอยอ่อนนุช 46 - ไฟไหม้รถบรรทุกคนขับ เสียชีวิต
 
เกิดเหตุไฟไหม้สายสื่อสารในซอยอ่อนนุช 46 เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิง อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย ขณะที่ จ.ตาก เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมันบริเวณถนนสายตาก-แม่สอด สาเหตุรถเบรกแตกคนขับเสียชีวิตติดอยู่ในซากรถ 
 
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ประกาศปิดให้บริการ 16 - 30 มี.ค. 
 
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก ประกาศปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 - 30 มี.ค. 2563 เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในนครนิวยอร์กได้เพิ่มความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว และเพื่อปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลสหรัฐฯ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคฯ หากมีเหตุเร่งด่วนเกี่ยวกับการบริการกงสุล สามารถติดต่อได้ที่ โทร.+1 646 842 0864 และติดตามสถานการณ์ล่าสุดได้ทาง Facebook: "Royal Thai Consulate General NY"
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : youtu.be/Z0TVUGNiow0
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ