17 มี.ค. 2563
739 ครั้ง

แรงงานเมียนมากว่า 3,000 คน แห่ทะลักกลับบ้านหนีโควิด-19

ตาก - บรรยากาศที่บริเวณเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ที่หมู่ที่ 2 บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เช้าวันนี้บรรยากาศการรีบเร่งเดินทางกลับประเทศของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่มีจำนวนคาดการณ์ว่ามากถึง 3,000 คน ทำให้บริเวณหน้าสะพาน ข้างสะพาน เต็มไปด้วยผู้คนจำนวนแออัด ยัดเยียด รอคิวยาวเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองสแตมป์ขาออกนอกประเทศสำหรับผู้ที่มีหนังสือเดินทาง ซึ่งก็พบว่า การเดินทางขาออกของแรงงานเมียนมา ไม่ได้มีการตรวจวัดไข้อุณหภูมิในร่างกายแต่อย่างใด ยกเว้นขาเข้าเท่านั้น
 
แรงงานเมียนมารายหนึ่ง เล่าให้ทีมข่าวว่า สำหรับปีนี้เเรงงานเมียนมากลับบ้านก่อนกำหนด ซึ่งส่วนใหญ่จะกลับบ้านในช่วงปลายเดือนมีนาและต้นเมษายน เพื่อท่องเที่ยวสงกรานต์ แต่ปีนี้ สถานการณ์โควิด 19 ระบาดในไทย ส่งผลทำให้เเรงงานกลับไปประเทศก่อนกำหนด เนื่องจากเชื่อว่าเมียนมายังปลอดเชื้อโควิด 19
 
ขณะที่ทางการเมียนมาที่จังหวัดเมียวดี ตรงข้ามแม่สอด ทำการกักตัวแรงงานเมียนมา จำนวน 1 รายที่เดินทางข้ามจากฝั่งไทยกลับไปยังเมียนมา หลังพบว่ามีไข้สูง ไอจาม นำตัวไปกักไว้ยังโรงพยาบาลเมียวดี เพื่อรอดูอาการและส่งผลเลือดไปยัง โรงพยาบาลนครย่างกุ้ง แล้ว ขณะที่สถานการณ์โควิด 19 ในเมียนมา หลายฝ่ายยังกังวลว่า น่าจะมีคนติดเชื้อไข้โควิดแต่ไมได้รับการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารแต่อย่างใด
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/COwzEpaUn28
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ