17 มี.ค. 2563
16,984 ครั้ง

อุตุฯเตือนทั่วไทยยังต้องรับมือพายุฤดูร้อน แม่สอดอ่วมเจอทั้งไฟป่า-พายุลูกเห็บถล่ม

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่เกิดขึ้นในระยะนี้ไว้ด้วย

 

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 04.00 น. ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นปกคลุมทะเลจีนใต้ ส่งผลทำให้มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคเหนือตอนล่าง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น

 

สำหรับฝุ่นละอองในระยะนี้ ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลทำให้มีฝนฟ้าคะนอง ดังนั้นการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันลดลง ส่วนภาคเหนือตอนบนอากาศลอยตัวขึ้นได้ไม่ดีในตอนเช้า ตอนบ่ายอากาศร้อนทำให้อากาศยกตัวได้ แต่ยังคงทำให้มีการสะสมฝุ่นละออง/หมอกควันมีการสะสมมาก ส่วนมากทางตอนบนของภาค และหมอกควันน้อยลงในตอนบ่าย

 

ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าดับไฟไหม้หญ้าและป่าข้างทาง ขณะเดียวกันยังเกิดพายุลูกเห็บถล่มตามหมู่บ้านต่างๆ ในหลายพื้นที่ ส่งผลทำให้บ้านเรือนมากกว่า 60 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย

 

ส่วนที่ จ.โคราช พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนอำเภอโชคชัย พังเสียหายกว่า 60 หลังคาเรือน


ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pHd6REGGRGc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ