17 มี.ค. 2563
1,084 ครั้ง

ควายตกใจฟ้าร้อง วิ่งเตลิดพลาดตกบ่อโคลน โดนดูดขึ้นไม่ได้

ชลบุรี-ชาวบ้านได้พยายามเข้าให้การช่วยเหลือควายเพศเมีย น้ำหนักเกือบตัน อายุประมาณ 10 ปี ที่ถูกบ่อโคลนกลางทุ่งนาที่บริเวณ หมู่ 3 ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง โดยโคลนได้ดูดเอาขาหลังทั้งสองข้างและลำตัว จมลงไปในโคลนไม่สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองขึ้นมาได้ ร้องส่งเสียงดังด้วยความตกใจกลัวอยู่ตลอดเวลา

 

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านที่มาช่วยต้องใช้ไม้และเชือกช่วยกันคล้องตัวแล้วพยายามดึงขึ้นจากบ่อโคลน ใช้เวลาอยู่นานนับชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล กลับทำให้ตัวของเจ้าควายกลับจะถูกดูดลงไปอีก

 

ต่อมาได้มีชาวบ้านที่มีรถแบคโฮได้นำรถเข้ามาให้การช่วยเหลือโดยทำการขุดหน้าดินช่วงบริเวณขาหน้าให้เป็นวงกว้างเพื่อให้ขาของเจ้าควายตัวนี้สามารถขยับได้ หลังจากนั้นก็ทำการยกขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคนที่มาช่วยเหลือและคอยยืนให้กำลังใจ

 

ด้านเจ้าของควายเล่าได้ให้ฟังว่า เมื่อตอนช่วงเย็นวานนี้เกิดฝนตกควายได้หลุดออกมาจากคอก คาดว่าคงจะกลัวเสียงฟ้าร้อง จึงได้วิ่งหลุดออกมาแล้วไปติดหล่มบ่อโคลน

 

พอรุ่งเช้าตนได้ออกมาดูควายในคอก ก็พบว่าควายหายไปหนึ่งตัว จึงออกตามหาสุดท้ายก็มาพบว่าควายตัวที่หายไปติดหล่มอยู่ที่บ่อโคลน ห่างจากตัวคอกราว 500 เมตร ขึ้นไม่ได้ เนื่องจากขามันถูกดูดติดอยู่ในหล่ม เลยต้องร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านนำรถแบคโฮมาช่วยเหลือแบบทุลักทุเลจนสำเร็จ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MhWm6wGLVcI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ