17 มี.ค. 2563
1,306 ครั้ง

เซียนมวยติดโควิด-19 โพสต์รอ จนท.รับตัวช้า - สาวพ้อแฟนอยู่ในกลุ่มเซียนมวยติดเชื้อ แต่ รพ.ไม่ยอมตรวจให้

จากการติดเชื้อโควิด-19 ของแมทธิว ดีน และเซียนมวยหลายรายที่เข้าร่วมงานในสนามมวยลุมพินี ต่อมานายสรายุทธ ร่างใหญ่ เซียนมวยชื่อดัง ได้เปิดเผยข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ผลตรวจแจ้งมาว่าผมติดเชื้อโควิด-19 แต่ได้รับรักษาช้ามาก ยังไม่มีเจ้าหน้าที่มารับตัว ทั้งที่เพื่อนๆที่ติดเชื้อเกือบ 10 คนได้รับการรักษาแล้ว ทำให้ตนต้องแยกตัวกับครอบครัวมาพักที่โรงแรม ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวโพสต์แจ้งความคืบหน้าว่ามีเจ้าหน้าที่มารับตัวแล้ว

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเซียนมวยที่ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมระบุว่า อึดอัดมากขอชี้แจงว่าคนที่วงกลมสีแดง (ตามภาพ 6 คน) คือพี่ๆ ที่มีผลยืนยันชัดเจนแล้วว่าติดไวรัสโควิด-19 ตอนนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลและวงกลมสีเขียว (ตามภาพ) คือแฟนหนุ่มของตน จึงกังวลว่าจะติดโควิด-19 ไหม แต่ยังไม่มีอาการข้างเคียงที่ชัดเจน แค่ไอแต่ไม่มีไข้ เพราะกลุ่มนี้คือคนที่แฟนหนุ่มสนิทมาก เดินทางไปเวทีมวยด้วยกัน ทานข้าวร่วมโต๊ะเดียวกัน

 

โดยวันที่ 14 มีนาคม ไปขอตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง (ราชวิถี) แต่ทางโรงพยาบาลไม่ตรวจให้เพราะไม่มีไข้ ตกเย็นมาจึงไปโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง (รามาธิบดี) ก็ยังไม่ตรวจให้เพราะไม่มีไข้ พยาบาลก็แนะนำให้ไปรอตรวจวันที่ 15 มีนาคม โดยศูนย์บริการโรค อยู่เขตบางเขน จากนั้นช่วงบ่ายของวันที่ 15 มีนาคม ตนก็พาแฟนไปตามที่พยาบาลแนะนำ

 

พอไปถึงตนพยายามอธิบายให้พนักงานฟังว่า แฟนหนุ่มอยู่ในกลุ่มเสี่ยง เพราะคนรอบข้างเขาติดหมด ผลตอบรับที่ได้กลับมาพนักงานบอกว่า “มาจากกลุ่มคุณแมทธิวไหมคะ ถ้าไม่ได้มาจากกลุ่มคุณแมทธิวก็ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนะคะ”

 

ตนก็พยายามนำรูปนี้ให้ดูและอธิบายให้ฟังว่า เซียนมวยคนอื่นๆในรูปติดโควิด-19 เช่นกัน ซึ่งตนก็นำรายชื่อกลุ่มเซียนมวยที่ติดเชื้อให้เขาดู เจ้าหน้าที่บอกว่า “ไม่มีรายชื่อพวกนี้ที่แจ้งมานะมีแต่ทาง 20 คน ที่มาจากทางคุณเมทธิวที่แจ้งให้ตรวจ”

 

ผู้โพสต์ระบุ เพิ่มเติมว่า หากไม่มีชื่อแจ้งว่าเสี่ยงก็จะไม่ตรวจให้หรอ งงมาก ตนก็พยายามอยากให้ตรวจให้แฟนของตน เจ้าหน้าที่พูดว่าต้องมีค่าใช้จ่ายนะ ตนจึงก็บอกจ่ายเท่าไหร่ก็ยอมจ่ายค่ะเพื่อให้ได้ตรวจ สักพักเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวคุยโทรศัพท์กับใครไม่รู้ เขาบอกกับตนว่า “ที่ตรวจหมดแล้วค่ะให้มาวันหลัง”

 

“จะให้ประชาชนมาตรวจโรค แต่บอกว่าที่ตรวจหมด หมดไปแล้วกับกลุ่มของคุณเมทธิว ถ้าอยากตรวจให้มาใหม่วันหลัง คือเราไม่ใช่กลุ่มดาราหรอ ถึงไม่ตรวจให้ คือแฟนเรามีสิทธิเสี่ยงที่จะเป็นมากกว่า ทำไมไม่รีบจัดการควบคุม อย่างน้อยจะได้รู้ผลว่าติดเชื้อหรือไม่ติดเชื้อ เราจะได้ป้องกันได้ถูก จะได้จัดการชีวิตตัวเองได้ถูก ไม่ให้ผู้อื่นได้รับเชื้อต่อไป”

 

หญิงสาวคนดังกล่าว ระบุว่า ถ้าให้มารอหน่วยงานของรัฐคงรอไม่ไหว ถ้ามีเชื้อจริง ๆ ป่านนี้ปอดแฟนหนุ่มของตนคงไม่เหลือแล้ว จึงตัดสินใจพาแฟนหนุ่มไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง (เปาโลเกษตร) ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ก็ยินดีจ่ายเพื่อที่จะได้รู้ผลที่ชัดเจน โดยตรวจเรียบร้อยแล้ว รอฟังผล 1-2 วัน หมอให้กักตัวดูอาการ 14 วัน ผลออกมาเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกที

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rmxi9GgfQc8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ