17 มี.ค. 2563
13,617 ครั้ง

ผู้ป่วยโควิด-19 ร้อง รพ.ไม่มีเตียงรักษา ห่วงถ้ายิ่งคนติดเชื้อเยอะ ยิ่งลำบาก

มีผู้ป่วยรายหนึ่งที่พบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ระบุว่า ได้ไปนวดที่ร้านนวดแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว 122 จากนั้นกลับมาที่บ้าน และมีอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวมีไข้เล็กน้อย ซึ่งตนคิดว่าน่าจะมาจากผลข้างเคียงของการไปนวด เพราะทุกครั้งที่ไปนวดกลับมาจะมีไข้และปวดตัวทุกครั้งและไม่กี่วันก็จะหายซึ่งตนก็ไม่คิดอะไร

 

ผ่านมาได้อาทิตย์หนึ่งสังเกตว่าบางวันตัวเองมีไข้ จึงได้ตัดสินใจเข้าตรวจโควิด-19 ที่ โรงบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยมีค่าใช้จ่ายในการตรวจทั้งหมด 10,400 บาท ต่อมาทางโรงพยาบาลได้โทรมาแจ้งผลว่า ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลังจากที่ทราบว่าตัวเองติดเชื้อ ทางโรงพยาบาลก็แจ้งมาว่าจะมารับตนไปรักษาที่โรงพยาบาล และจะพาคนในครอบครัวทั้งหมด ไปตรวจโควิด 19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะเป็นคนในกลุ่มเสี่ยง

 

แต่ช่วงเย็น ทางโรงพยาบาลโทรมาเลื่อน ว่ามารับไม่ได้ เนื่องจาก เตียงที่โรงพยาบาลเต็ม จึงต้องให้รอก่อน จากนั้น ตนก็ติดต่อไปยังโรงพยาบาลอื่น แต่ก็ไม่สามารถมารับตัวได้ เนื่องจากโรงพยาบาลที่เราตรวจนั้นไม่ทำเรื่องส่งตัวมาให้ ตนรู้สึกกังวลมาก เพราะอาการในช่วงนี้ก็เริ่มหายใจติดขัด มีไข้ต่ำ และไอบ่อยครั้ง เราก็ได้ทานยาตามที่หมอจัดไว้ให้ แต่เรารู้สึกกังวล เนื่องจากว่า เราติดเชื้อ แต่ว่ายังไม่ได้รับการรักษา และทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้แจ้งว่าจะมารับเมื่อไหร่

 

ทำให้เกิดความกังวลว่า ตอนนี้ยอดผู้ป่วยตอนที่ตนป่วยติดเชื้อยอดที่ติดยังไม่ทะลุ 100 คนเลย จึงคิดว่าทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องน่าจะมีมาตราการในการรับผู้ป่วยได้มากกว่านี้ เพราะจำนวนคนติดมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพบว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวได้รับการส่งตัวไปรักษาแล้ว ทั้งนี้พบว่า ยังมีผู้ป่วยรายอื่นที่ร้องเรียนไปตามเพจต่างๆ โดยระบุว่า ได้รับเหตุผลว่า เตียงเต็มเช่นเดียวกัน ซึ่งผู้ป่วยต้องการความชัดเจนจากภาครัฐว่า เมื่อติดเชื้อแล้วควรทำตัวอย่างไร นอกจากรอในบ้าน โดยที่ไม่รู้ว่าจะได้รับการรักษาอย่างไร

 

อีกรายโพสต์เล่าว่าพ่อวัย 54 ปี ติดเชื้อโควิด-19 ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งทางโรงพยาบาลแจ้งว่ายาไม่เพียงพอ ต้องไปติดต่อที่โรงพยาบาลรัฐ แต่ก็ไม่มีเตียงเพียงพอ ต่อมาเจ้าตัวโพสต์ว่าได้รับการติดต่อจากกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข แต่ก็ยังย้ายไม่ได้ เพราะพ่อมีอาการวิกฤต หากย้ายอาจได้รับอันตราย แต่ภาครัฐระบุจะให้ควมช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cxvsZV9KplA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ