17 มี.ค. 2563
1,161 ครั้ง

มือปืนบุกเดี่ยว ยิง ร.ต.อ. ดับขณะออกกำลังกาย ตั้งปมโกรธแค้นส่วนตัว

ตรัง-เกิดเหตุมือปืนบุกเดี่ยวจ่อยิง ร.ต.อ.สมพงศ์ สุดฉิม อายุ 33 ปี พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด ขณะกำลังไปออกกำลังภายในสนามกีฬาเทศบาลตำบลห้วยยอดควนหนังขำ โดยคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 มม.จ่อยิงเข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด และยิงซ้ำเข้าบริเวณศีรษะด้านหลังซีกขวาอีก 1 นัด ทำให้ ร.ต.อ.สมพงศ์ เสียชีวิตต่อมาที่ รพ.ห้วยยอด

 

ส่วนมือปืนรายดังกล่าวทราบชื่อต่อมาคือ นายอรุณ โพธิ์ถาวร อายุ 30 ปี หลังก่อเหตุพร้อมอาวุธปืน ก็ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ห้วยยอด ทันที โดยถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไปในเมือง ที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด คัดค้านการประกันตัว และเตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดตรังในวันนี้ (16 มี.ค.) พร้อมทั้งได้ตรวจยึดรถของผู้ต้องหาคือ รถเก๋งสีส้ม ทะเบียน กต8759 ตรัง มาตรวจสอบเพื่อหาพยานหลักฐานอื่นๆ

 

สำหรับคดีนี้ในการสอบสวนเบื้องต้นอาจจะเป็นเรื่องการเข้าใจผิด และเป็นเรื่องส่วนตัวที่คนร้ายอาจมีอารมณ์โกรธแค้นส่วนตัว ทั้งนี้ จากการที่ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็ไม่มีเรื่องอะไรลึกซึ้งที่จะเป็นเรื่องอื่นมากกว่านี้ และ ร.ต.อ.สมพงศ์ ก็เป็นคนที่ตั้งใจทำงาน และเสียดายความรู้ความสามารถ ทำให้เราเสียบุคลากรที่ดีไป

 

แต่อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็จะให้ความเป็นธรรมในทุกๆ ฝ่าย และตอนนี้ผู้ต้องหามอบตัว พร้อมกับอาวุธปืนพกสั้น ขนาด.38 แล้ว เขาก็ยอมรับว่ามีอารมณ์โกรธแค้นส่วนตัว ทั้งนี้ เราเสียใจไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ส่วนสาเหตุเกิดจากประเด็นส่วนตัว

 

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า ก่อนเกิดเหตุยิงกันนั้น ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวตามผู้ตายไปที่สนามกีฬา ซึ่งผู้ตายมักไปออกกำลังกายทุกวันหลังเลิกงานก่อนกลับบ้าน จากนั้นได้มีการเข้าไปพูดคุยกับผู้ตาย เพื่อตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงมีเหตุชกต่อยกันเกิดขึ้น ก่อนที่ผู้ต้องหาจะใช้อาวุธปืนที่เตรียมไปจ่อยิงผู้ตายดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/A7AslKClznQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ