17 มี.ค. 2563
565 ครั้ง

'สมศักดิ์' ปัดเอี่ยวกักตุนหน้ากากล้านเปอร์เซ็นต์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ ที่ถูกกล่าวหาว่ากักตุนหน้ากากอนามัย สนิทสนมกับนายสมศักดิ์ว่า ตนพยายามฟังเรื่องนี้มา 2-3 วันแล้วว่าเกี่ยวข้องกับใคร อย่างไรบ้าง

 

จึงสอบถามคนที่ตนรู้จักในพรรคภราดรภาพคือ ร.อ.รชฏ พิสิษฐบรรณกร หัวหน้าพรรค และทราบว่านายพันธ์ยศเป็นอดีตเลขาธิการพรรค อย่างไรก็ตาม ตนรู้จัก ร.อ.รชฏ และรู้จักหลายคนหลายพรรค เป็นธรรมดา ไม่ใช่ว่าเป็นนอมินี หรือเป็นตัวแทน หรือพรรคสำรองแต่อย่างใด ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย อีกทั้งปัจจุบันตนไม่ได้เจอ ร.อ.รชฏ มาหลายเดือนแล้ว ไม่น่าจะเอามาเกี่ยวข้องกันได้เลย ส่วนที่ตนเพิ่งออกมาพูด เพราะเกรงหากเอามาพูดเร็วมันจะสับสน อีกทั้งยังไม่เข้าใจประเด็นที่มีสื่อบางคนเอามาพูด

 

ส่วนเมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่ที่มีความพยายามเชื่อมโยงเรื่องการกักตุนหน้ากากอนามัยมาถึงตัวเอง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า มันเป็นไปไม่ได้ล้านเปอร์เซ็นต์ ตนมีหน้าที่ช่วยให้มีหน้ากากใช้คือ ที่กรมราชทัณฑ์กำลังผลิตหน้ากากผ้าออกมาเป็นทางเลือกอยู่

 

ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะไปเกี่ยวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย และมองว่ามันอาจเป็นเรื่องระหว่างนักการเมืองบางคนที่เขามีปัญหากันอยู่ แต่ไม่ใช่ตนแน่นอน ไม่เกี่ยวกัน เพราะตนไม่มีความต้องการ หรือมีความเดือดร้อนอะไรที่จะไปเกี่ยวข้องแม้แต่นิดเดียว ขอให้ทุกคนว่ากันไปตามครรลองของแต่ละคน อย่าเอาคนนั้นคนนี้ไปปะติดปะต่อกัน แล้วประชาชนจะสับสนไปหมด ขณะนี้เราต้องร่วมแรงร่วมใจกันแก้ปัญหา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_s-ylNoG-Mo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ