17 มี.ค. 2563
12,551 ครั้ง

‘มัลลิกา’ ส่งฟ้อง ‘อัจฉริยะ’ ปมพาดพิงนักการเมืองส่งออกหน้ากากอนามัย

วันนี้ (17 มี.ค.) นายนิติธร ล้ำเหลือ ทนายความ ที่ได้รับมอบอำนาจจากนางมัลลิกา บุญมีตระกูลมหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้แจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กรณีไลฟ์สดผ่านเพจ ‘ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม’ โดยระบุว่าเชื่อมโยงกับนักการเมืองหลายกลุ่ม พาดพิงว่ามีหญิงสาวที่เป็นปรึกษารัฐมนตรีในรัฐบาลเป็นคนรับส่วนต่างจากบริษัทที่มีการส่งออกหน้ากากอนามัยไปยังต่างประเทศ

 

นายนิติธร ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหลักฐานการไลฟ์สด ของนายอัจฉริยะ ที่มีการกล่าวหาพาดพิง นางสาวมัลลิกา หลายครั้งว่ามีความเชื่อมโยงกับการส่งออกหน้ากากอนามัย มามอบให้กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. ให้แจ้งความดำเนินคดีฐาน นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด 

 

โดยสิ่งที่นายอัจฉริยะ พูดและกล่าวหานั้นแม้ว่าไม่ระบุชื่อตัวบุคคล แต่มีการเปิดเผยตำแหน่ง ชื่อกระทรวง ซึ่งก็ชัดเจนว่าหมายถึงใคร ตนเองก็ไม่ทราบเหตุผลที่นายอัจฉริยะ ออกมาเปิดเผยข้อมูลในลักษณะนี้ แม้ว่าจะมีการอ้างว่ามีหลักฐานก็ดำเนินการไป แต่ทางเราก็ใช้สิทธิ์ตามกฎหมายปกป้องตัวเอง

 

การที่นายอัจฉริยะ ออกมาเปิดเผยในลักษณะนี้ มองว่าไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง สุดท้ายเมื่อมีการพาดพิง ต้นสังกัดก็ต้องมีการตั้งกรรมการสอบสวน ถ้าผลออกมาว่าคุณมัลลิกาไม่เกี่ยวข้อง คนเปิดเผยข้อมูลก็ต้องรับผิดชอบ หากคุณมัลลิกา ผิด ทางทนายความก็จะถอนตัว ยืนยันว่าตนเองกับนายอัจฉริยะ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ถือเป็นเรื่องที่ดีช่วยกันตรวจสอบ แต่การพูดอะไรก็ต้องมีขอบเขต

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ