17 มี.ค. 2563
1,200 ครั้ง

คนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ หน้า ศอ.บต.ยะลา เจ็บนับสิบราย วงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ชัด

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. (17 มี.ค.) เกิดเหตุระเบิดหน้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่มีการประชุมสถานการณ์ไวรัสโควิด-19
 
โดยเกิดเหตุระเบิดครั้งแรก ไม่ทราบจุดที่แน่นอน บริเวณหน้า ศอ.บต. จากนั้น ประมาณ 10 นาที ต่อมาคนร้ายได้กดชนวนระเบิดที่ซุกอยู่ในรถยนต์กระบะโตโยต้า สีขาว ทำให้มีผู้บาดเจ็บทันที หลายราย
 
ซึ่งพฤติการณ์ คนร้ายวางระเบิดลูกแรก หน้า ศอ.บต. จากนั้น ไม่นาน คนร้ายกดชนวนระเบิดที่ซุกไว้ในรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งจอดอยู่หน้าป้าย ศอ.บต. ทันที
 
หลังเสียงระเบิดมีผู้บาดเจ็บหลายราย ทั้งผู้สื่อข่าว ช่างภาพ ตำรวจ ทหาร และประชาชนกว่าสิบราย ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง รพ.ยะลา
 
ทั้งนี้ในวันนี้ ช่วงเวลา 09.30 น.ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีการประชุมติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งขณะกำลังประชุมอยู่ภายในห้องประชุมนั้น ได้มีเสียงระเบิดดังขึ้นครั้งแรก สร้างความตื่นตระหนกในที่ประชุม
 
จากนั้น กลุ่มสื่อมวลชนได้เดินออกจากห้องประชุม มาดูเหตุการณ์ บริเวณป้อมยามหน้าประตูทางเข้า ศอ.บต. ซึ่งพบเพียงกลุ่มควัน จากนั้น ก็พบรถยนต์กระบะโตโยต้า ไมตี้เอ๊ก สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่หน้าป้าย ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่ง เจ้าหน้าที่ และ รปภ.ได้สอบถามเพื่อติดตามตัวเจ้าของรถ
 
จากนั้น เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ และ ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองยะลา ได้เข้ามาปิดกั้น ถนนเส้นผ่านหน้า ศอ.บต. เพื่อป้องกันเหตุ
 
จากนั้นไม่นาน ก็เกิดเหตุระเบิดขึ้น ซึ่งเป็นระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์กระบะต้องสงสัยดังกล่าว จนทำให้มีผู้บาดเจ็บทันที หลายราย
 
ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เร่งปิดกั้นสถานที่ และถนนหน้า ศอ.บต. และกันผู้คนที่ไม่เกี่ยวข้อง ออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/M4b4Gvv4-z4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ