17 มี.ค. 2563
3,973 ครั้ง

รบ.อนุมัติงบกลาง 17,310 ล้านบาท แก้ 'โควิด-19' / จีน-สหรัฐฯ เสนอให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์

รบ.อนุมัติลงกลาง 17,310 ล้านบาท แก้ โควิด19
โฆษกรัฐบาลเผย ที่ประชุมครม. อนุมัติลงกลาง 17,310 ล้านบาท แก้ปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด-19 และภัยแล้ง โดยงบส่วนใหญ่จัดสรรให้กระทรวงสาธารณสุข กว่า 5,400 ล้านบาท ในภาระกิจเฝ้าระวังและรักษา พร้อมลดค่าน้ำค่าไฟ 3 เดือน ตั้งแต่ เมษายน - มิถุนายน
 
 
จีน-สหรัฐฯ เสนอให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์
รัฐมนตรีว่ากรากระทรวงต่างประเทศยืนยันไม่มีเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในสหรัฐฯ ติดเชื้อโควิด-19 แต่เป็นเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นมีอาการป่วย ยังไม่ยืนยันติดเชื้อหรือไม่ ทั้งนี้จีน-สหรัฐฯ แสดงความจำนงช่วงเหลือไทยในเรื่องของยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุดตรวจหาเชื้อ และหน้ากากอนามัย ส่วนการประชุมในระดับอาเซียน ที่จะมีขึ้นต้องเลื่อนไปก่อน ด้านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์แถลงข่าว โควิด-19 ย้ำมาตรการคุมเข้มของรัฐบาล เป็นการป้องกัน ไม่ให้มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก เพื่อลดการแพร่เชื้อ ให้มีจำนวนผู้ป่วยใหม่น้อยที่สุด ขอประชนอย่าตื่นตระหนก สินค้าอุปโภค-บริโภคไม่ขาดแคลน ใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 
 
ปล่อยนักโทษ 85,000 คน ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด
รับบาลอิหร่านปล่อยนักโทษ 85,000 คน ออกจากเรือนจำเป็นการชั่วคราว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในจำนวนนี้มีนักโทษการเมืองรวมอยู่ด้วย
 
 
ญี่ปุ่นยันโอลิมปิกไม่เลื่อน
นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ยืนยันการแข่งขันโอลิมปิกจะดำเนินต่อไปตามแผน หลังได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้นำจี7 เพื่อเป็นการพิสูจน์ชัยชนะของมวลมนุษยชาติต่อโรคโควิด-19
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ