17 มี.ค. 2563
1,856 ครั้ง

ศิริราชเผยผลวิจัยชุดตรวจโควิด-19 / ภรรยานายกไก่ ติดเชื้อโควิด-19

ศิริราชเผยผลวิจัยชุดตรวจโควิด-19
อธิการบดีสถาบันวิทยสิริเมธี คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล และภาคีเครือข่ายเผยผลการพัฒนาชุดตรวจวินิจฉัย โควิด-19 ตรวจได้ภายใน 30-45 นาที เร็วกว่าการตรวจในปัจจุบันที่ใช้เวลา 4-6 ชั่วโมง ขณะนี้เริ่มทดลองกับตัวอย่างจากคลินิกแล้ว
 
 
ภรรยานายกไก่ ติดเชื้อโควิด-19
เฟซบุ๊กผู้ใหญ่ไก่รักแปดริ้ว โพสต์ข้อความ นางสุรัสวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ ภรรยานายกอบต.ฉะเชิงเทรา หรือนายกไก่ ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนผู้ใกล้ชิดอีก 4 ราย ตรวจไม่พบเชื้อ โดยนางสุรัสวดี ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ดังนั้นขอให้ผู้ที่มีปฏิสัมพันธ์กับภรรยานายกไก่ระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม เฝ้าสังเกตอาการ และพบแพทย์ทันทีหากไอ เจ็บคอ ไข้ขึ้นสูง 
 
 
วิสามัญคนร้ายคดียาเสพติดหน้าห้างฯ
ตร.ปราบปรามยาเสพติด จ.บุรีรัมย์ ยิงปะทะคนร้ายหลังล่อซื้อยาบ้า โดยคนร้ายพร้อมอาวุธปืน วิ่งหนีเข้าไปในห้างสรรพสินค้า สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนที่อยู่ในห้างจำนวนมาก และวิ่งออกมาจะเข้าร้านสะดวกซื้อพร้อมยิงใส่เจ้าหน้าที่ แต่ตร.ยิงสวนกลับ เสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
 
จนท.ยิงปะทะคนร้ายบริเวณรอยต่อ อ.ยะลา- อ.ยะรัง ดับ2
เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะคนร้ายบริเวณรอยต่อ อำเภอเมืองยะลา กับอำเภอยะรัง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการปิดล้อมไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบ  มีรายงานว่าคนร้ายเสียชีวิต 2 ราย
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : youtu.be/FbOy3MWQom8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ