18 มี.ค. 2563
41,190 ครั้ง

แว้นควบ จยย.ขวางรถกู้ภัยกว่า 2.5 ก.ม. ทำ จนท.ปฏิบัติงานล่าช้า ผู้ป่วยที่รอการช่วยเหลือเสียชีวิต

จากกรณีที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์ว่ามีเด็กแว้นคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ขวางรถกู้ภัยประจักษ์หนองคาย เป็นเหตุให้ผู้ป่วยเสียชีวิต ซึ่งได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์เป็นอย่างมาก ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายชาญวิทย์ ปุณยานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย และ นายอนุชัย มหามาตย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ คนขับรถกู้ภัยที่ออกเหตุถึงประเด็นดังกล่าว
 
 
นายอนุชัย กล่าวว่าเช้าวันนี้ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ให้ช่วยไปรับผู้ป่วยอาการหนักที่บ้านคำโป้งเป้งนำส่งโรงพยาบาลหนองคาย ขณะที่ขับรถไปรับซึ่งได้เปิดไฟและไซเรนตามปกติ เมื่อขับมาตามถนนมิตรภาพหนองคาย - อุดรธานี หน้าห้างแมคโคร ได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับแซงรถเก๋งขึ้นมา แล้วขี่ขวางหน้ารถกู้ภัยไม่ยอมลงไปเลนซ้าย เป็นระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร
 
 
 
จนถึงสามแยกทางเลี่ยงเมืองในลักษณะนอนราบกับเบาะรถไม่ได้หันหลังมามองรถด้านหลังเลยแล้วก็กลับรถไป ตนจึงได้ถ่ายรูปไว้แต่ไม่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอ พอตนไปถึงบ้านผู้ป่วยปรากฏว่าผู้ป่วยไม่รู้สึกตัวได้ทำการ CPR จนรถ EMS มาถึงก็ได้มีการเปลี่ยนถ่ายรถนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลหนองคายและทำการ CPR จนถึงโรงพยาบาล แต่ผู้ป่วยได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
 
ด้านนายชาญวิทย์ ปุณยานันท์ นายกสมาคมหนองคายการกุศลกู้ภัยประจักษ์หนองคาย กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้นได้โพสต์ภาพที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์เพื่อเตือนสติสอนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนน
 
 
 
และฝากไปถึงผู้ปกครอง เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยแต่หากเกิดขึ้นแล้วอาจจะนำมาซึ่งความสูญเสียของชีวิตได้ หากผู้ใดเห็นรถฉุกเฉินเปิดสัญญาณไฟกรุณาให้ทางกับรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉินด้วย กรณีนี้ถือเป็นกรณีแรกที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้รถคันอื่นก็จะหลบทางให้ตลอด
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/T6ytLUTo01s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ