18 มี.ค. 2563
281 ครั้ง

ลามอีกราย ภรรยา 'นกยกไก่' ติดโควิด-19 คนใกล้ชิดอีก 4 รายไม่พบเชื้อ สั่งกักตัว 14 วัน

จากกรณี นายกไก่ หรือนายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกอบ จ.ฉะเชิงเทรา โพสต์เฟซบุ๊กประกาศติดโรคโควิด-19 หลังไปสนามมวยเดียวกับดาราหนุ่มแมทธิว ดีน แต่ระหว่างนั้นนายกไก่ได้ไปออกงานในจังหวัดมากถึง 21 งาน ทำให้คนในจังหวัดต่างหวาดผวากลัวติดเชื้อ
 
 
ผลการตรวจพบว่า นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ (ภรรยา) ติดโควิด-19 ส่วนผู้ใกล้ชิดอีก 4 ราย ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด ซึ่งนับตั้งแต่วันที่เข้ารับการตรวจ นางสุรวดี เป้าเปี่ยมทรัพย์ (ภรรยา) ได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพักและไม่ได้ออกไปไหน เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อสู่บุคคลอื่น และได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงยาบาลตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้วเช่นกัน
 
 
ส่วนผู้ใกล้ชิดทั้ง 4 ราย ได้กักตัวเองอยู่ที่บ้านพักตั้งแต่วันที่เข้ารับการตรวจ ด้วยการเฝ้าระวังอาการตน เองอย่างน้อย 14 วัน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19
 
 
ด้วยความรักและความห่วงใย พ่อ แม่ พี่น้อง ชาวแปดริ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใกล้ชิดและมีปฏิสัมพันธ์กับภรรยาท่านนายกไก่ในห้วงวันที่ 11-15 มี.ค.2563 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตดูอาการของตัวเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้าน และควรล้างมือให้สม่ำเสมอด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล อย่างน้อย 20 วินาที
 
 
หากมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอแห้ง มีน้ำมูกไหล และหายใจเหนื่อยหอบควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจโดยละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/FqbKRLqKO8M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ